028 6285 6467

Bỏ túi ngay bài thuốc thiên nhiên chữa hen suyễn

Cây mít có thể nói là một loại cây quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam, không nhà nào mà không trồng vài gốc để có quả mà ăn. Ngoài trái mít ăn, ngâm rượu, gốc mít, thân mít dùng để làm gỗ thì thậm chí là lá mít cũng được tận dụng để làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nhiều người đến giờ vẫn chưa biết cách điều trị hen suyễn, cao huyết áp bằng lá mít.

lá mít điều trị bệnh hen suyễn hiệu quả

Bị hen suyễn nguy hiểm như thế nào?

Hen suyễn là một căn bệnh viêm đường hô hấp mạn tính, gây ra các triệu chứng dễ nhận thấy như ho, tức ngực, khó thở kéo dài, không lây. Từ 12-13 là độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao nhất, chỉ ¼ là khỏi hẳn, song phần lớn đều kéo dài đến độ tuổi trưởng thành và thường không thể chữa khỏi. Biểu hiện của bệnh hen suyễn thường xuất hiện không quá rõ ràng, đôi khi nhầm lẫn với các triệu chứng ợ nóng, viêm mũi dị ứng hay căng thẳng, lo âu. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đến các các bệnh viện hay phòng khám uy tín để các chuyên gia chẩn đoán sớm, từ đó đưa hướng điều trị thích hợp nhất.

Thời điểm phát bệnh thường là lúc sáng sớm hoặc là tối khuya, khiến người bệnh tức ngực, khó thở. Ngoài ra, trong một số trường hợp như sau khi luyện tập, tâm lý bị ảnh hưởng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh.

Tuy mức độ bệnh không quá nguy hiểm, song nếu đạt đến một giới hạn nào đó thì có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt là trong trường hợp lên cơn hen mà không có thuốc cắt cơn hoặc kịp thời đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Hầu như người bệnh hen suyễn đều phải chấp nhận sống chung với căn bệnh này suốt đời, tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng vì giờ đây chúng ta có thể chủ động cắt cơn hen suyễn bằng thuốc hoặc thuốc nam.

Chúng tôi đã từng nhắc đến hen suyễn nguyên hiểm như thế nào đối với bé. Đọc bài bé bị hen suyễn để rõ thêm nhiều chi tiết và bệnh hen nguy hiểm như thế nào khi trẻ sơ sonh mắc bệnh.

Trị hen suyễn bằng lá mít có hiệu quả không?

Lá mít là loại lá cây rất ít được sử dụng làm thuốc bởi nhiều người cho rằng, lá thuốc dường như là vô tác dụng. Tuy nhiên, theo sách Đông y thì đây là thần dược, giúp chữa rất nhiều bệnh như chữa tưa lưỡi cho trẻ em, trị mụt nhọt, an thần, trị cao huyết áp. Đặc biệt, dùng lá mít sắc nước uống giúp kích thích sữa cho phụ nữ sau sinh.

Lấy lá mít, lá mía, than tre, cả ba thứ có lượng bằng nhau, sắc uống ngày một thang, chia ba lần. Uống liên tục 10 ngày sẽ có kết quả.

Nếu kiên trì, các triệu chứng như ho khan, tức ngực khó thở sẽ dần biến mất, tuy nhiên bạn nên biết rằng căn bệnh này rất khó mà chữa trị dứt điểm. Bệnh có thể diễn biến phức tạp nếu như không kịp chữa trị sớm cùng như chế độ ăn uống, kiêng cữ bất hợp lý. Vì thế, trong quá trình điều trị hen suyễn bằng lá mít, người bệnh cần kết hợp việc ăn uống một cách khoa học, có thể bổ sung một số món ăn có lợi kết hợp với kiêng các loại thực phẩm có hại như thức uống có ga, dưa cải chua, thực phẩm có nhiều chất béo như bơ, đậu phộng, hải sản.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI