028 6285 6467

BỆNH HEN PHẾ QUẢN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

I. Hen Phế Quản là gì?

Hen phế quản là bệnh viêm mạn tính ở phế quản,  đi kèm với sự quá nhạy cảm của phế quản dẫn đến các cơn suyễn tái đi tái lại của các triệu chứng khò khè, khó thở, nặng ngực và ho, đặc biệt xảy ra vào ban đêm hay sáng sớm. Các cơn suyễn đi kèm với việc lan rộng – nhưng rất thay đổi – của sự tắc nghẽn phê’ quản bên trong phổi mà thường là hồi phục tự nhiên hay do hỗ trợ điều trị.

Hình ảnh viêm phế quản

Như vậy, theo định nghĩa trên thì cơ chế gây bệnh hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính ở phế quản do dị ứng. Dị ứng có thể được gây ra bởi nhiều loại dị nguyên (tác nhân gây dị ứng). Các tác nhân gây dị ứng trong hen suyễn thì nhiều vô số kể, có thể kể ra những thứ thường gặp là: khói bụi (đặc biệt là khói thuốc lá), lông thú nuôi trong nhà, mạt nhà, phấn hoa, trời lạnh, một số loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh…

II. Giải Đáp Về Hen Phế Quản

Xin hỏi Bác sĩ, tôi bị hen suyễn đã 10 năm, lúc đầu là viêm phế quản do hút thưốc lá và tiếp xúc với khói chì và nhựa thông (tôi làm nghề điện tử), hiện tại đã bỏ thuốc lá. Tôi đi khám tại BVĐH Y dược, bác sĩ cho toa dùng thuốc xịt Seretide thường xuyên, không lên hen như trước nhưng vẫn khó thở. Xin hỏi Bác sĩ tôi cần kiểm tra định kỳ trong thời gian khoảng bao lâu? 

Bạn Long thân mến, chúc mừng bạn đã loại bỏ một kẻ thù của đường hô hấp là thuốc lá. Bạn vừa bị hen suyễn và viêm phế quản (có lẽ đã là viêm phế quản mạn tính) thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn cần nhớ rằng, hen suyễn là bệnh cần điều trị dài hạn, thời gian thay đổi theo từng bệnh nhân về đáp ứng hỗ trợ điều trị cũng như có bệnh kèm theo haỵ không. Seretide là thuốc được dùng trong dự phòng hen suyễn.

Bên cạnh đó việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn đồ lạnh và các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn…cũng sẽ rất có lợi trong hỗ trợ điều trị hen suyễn.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN. Hết bệnh mà không cần uống thuốc.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cây thuốc nam hỗ trợ điều trịbệnh hen phế quản,  cách hỗ trợ điều trị bệnh hen phế quản, điều trị bệnh hen

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI