028 6285 6467

Bệnh suyễn là gì và gây ảnh hưởng đến người bệnh như thế nào?

benh suyen la gi (1)

Bệnh suyễn là gì có lẽ vẫn đang là câu hỏi chung cảu rất nhiều người. Đối với những người không may mắc phải căn bệnh hen suyễn, cuộc sống của họ bị thay đồi hoàn toàn do các triệu chứng của bệnh hen suyễn gây nên. Mức độ nguy hiểm của căn bệnh này sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Nếu người bệnh phát hiện kịp thời và có những biện pháp điều trị cũng như kiểm soát căn bệnh, mức độ nguy hiểm đến sức khỏe sẽ được hạn chế đi đáng kể. tuy nhiên, nếu căn bệnh không được phát hiện kịp thời và có các biện pháp phòng ngừa sẽ có thể gây nên những nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy bệnh suyễn là gì mà lại gây ra những triệu chứng nguy hiểm như vậy và một số những ảnh hưởng mà căn bệnh suyễn gây ra cho người bệnh có thể kể đến như.

Bệnh huyễn là gì?

benh suyen la gi (2)

 

Bệnh suyễn là một căn bệnh mạn tính về đường hô hấp và khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng bệnh hen suyễn như: dị ứng, khói bụi, ô nghiễm môi trường, do tiếp xúc với các chất hóa học… Đây là những nguyên nhân chính gây nên sự khởi phát và tình trạng bệnh hen suyễn và sự bộc phát của những cơn hen. Khi mắc bệnh hen suyễn, người bệnh thường có những triệu chứng khó thở, thở gấp, ho…các triệu chứng này sẽ càng rõ rệt hơn khi về đêm. Đây là một số những triệu chứng và là câu trả lời cho câu hỏi bệnh suyễn là gì của nhiều người khác nhau cùng với một số những ảnh hưởng của hen suyễn gây ra cho người bệnh.

Xem thêm: Dấu hiệu hen suyễn và những vấn đề liên quan cần biết

Mất ngủ

Dù muốn hay không thì mất ngủ cũng chính là triệu chứng chung của phần lớn người bị bệnh hen suyễn mắc phải. Các triệu chứng của bệnh hen suyễn thường bộc phát về đêm khiến cho họ không thể có được những giấc ngủ trọn vẹn. Nếu tình trạng này không được can thiệp sớm và tiếp tục kéo dài thì sức khỏe của người bệnh sẽ bị giảm sút trầm trọng, cơ thể sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó tập trung, trí nhớ suy giảm rõ rệt.

Các hoạt động bị hạn chế

Bệnh nhân hen suyễn có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong các hoạt động thường ngày của mình từ học tập, làm việc, hay tập luyện các hoạt động thể dục thể thao… Việc các hoạt động bị ảnh hưởng lâu ngày có thể gây ra sự ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe và sức bền. Vì vậy mà người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể có được những lời khuyên hợp lý và sự tư vấn về các hoạt động để cơ thể được khỏe mạnh.

Ảnh hưởng đến công việc và học tập của người bệnh

benh suyen la gi (3)

Người mắc bệnh hen suyễn không thể nào xác định hay biết trước được khi nào các triệu chứng sẽ tái phát. Và các triệu chứng này có thể bộc phát bất cứ lức nào. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động học tập và làm việc của người bệnh

Làm thay đổi cấu trúc đường hô hấp

Người mắc bệnh hen suyễn lâu ngày có thể sẽ dẫn đến tình trạng viêm mãn tính đường hô hấp. Nếu không được kịp thời can thiệp và điều trị, bệnh sẽ khiến cho cấu trúc đường hô hấp người bệnh bị thay đổi, điều này sẽ khiến cho bệnh nhân bị suy giảm một số những chức năng của phổi khiến người bệnh bị ho mạn tính…

Tử vong

Những cơn hen suyễn nặng sẽ làm co thắt đường hô hấp và nếu không được can thiệp kịp thời thì có thể gây ra tình trạng suy hô hấp nguy hiểm đến tính mạng. Thực tế cho thấy phần lớn các trường hợp tử vong do hen suyễn đều có thể ngăn ngừa được bằng sự điều trị và kiểm soát hen suyễn hợp lý. Vì vậy, những người mắc bệnh hen suyễn cần có những biện pháp chủ động để kiểm soát tình trạng bệnh. Điều này giúp hạn chế được những tình huống nguy hiểm có thể sảy ra cho người bệnh.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc dã biết rõ bệnh suyễn là gì, mức độ nguy hiểm của căn bệnh để có những biện pháp chữa trị kịp thời nhất.

Xem thêm: cách trị bệnh hen suyễn tại nhà hiệu quả và an toàn cho người bệnh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI