028 6285 6467

Các chữa bệnh hen suyễn dứt điểm không tái phát mà không dùng thuốc

dieu tri benh hen o tre nho

Bệnh hen là một bệnh mãn tính về đường hô hấp, xảy ra khi bị ống dẫn khí oxy vào phổi bị hẹp hoặc tắt nghẽn. Với người mắc bệnh hen sẽ khiến cho cuộc sống và sinh hoạt của họ trở nên khó khăn hơn nhiều và có nguy cơ tử vong rất cao nếu lên cơn hen mà không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, tìm kiếm một biện pháp chữa bệnh hen suyễn dứt điểm và không tái đi tái lại là mối bận tâm hàng đầu của bệnh nhân.

Với các nghiên cứu về cách chữa bệnh hen suyễn như: tập yoga, ngồi thiền, tập luyện thể dục hay ăn các loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh hen… mà không cần dùng đến thuốc rất có hiệu quả. Song, thực tế bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi hẳn bệnh hen suyễn bằng liệu pháp này mà không bị can thiệp bởi y khoa.

Việc không dùng thuốc để chữa bệnh hen phế quản nó có thể giúp cho người mắc bệnh giảm được số lần lên cơn hen. Ví dụ như các liệu pháp như thở sâu, tập bụng, thư giản cơ, suy nghĩ tích cực là yếu tố tự nhiên có thể giúp người bệnh giảm bớt căng thẳng. Song song đó, ăn uống điều độ với các chất dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần làm giảm các triệu chứng của bệnh hen giúp người bệnh có thể thoải mái hơn.

Hỏi ý kiến bác sĩ về các phương pháp chữa bệnh hen hợp lý

benh hen va cach dieu tri hieu qua

Bạn cần đảm bảo rằng khi áp dụng một biện pháp chữa bệnh nào đó cho mình hay người thân thì cần phải đảm bảo rằng phương pháp chữa bệnh đó là an toàn cho sức khỏe của mình hay người thân. Ví dụ như bạn không nên áp dụng chế độ ăn kiên bổ sung khi chưa hỏi qua ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ trước.

Đối với một số chất trong thành phần có nó làm bạn dị ứng và có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh hen phế quản. Bạn nên hiểu rằng không bao giờ được phép ngừng uống thuốc mà chưa thông qua ý kiến của bác sĩ. Nếu bạn làm theo ý kiến của mình mà không theo hướng dẫn, điều này có thể khiến bệnh hen trở nên trầm trọng và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì vậy khi nào bạn đã không chắc chắn về chế độ ăn kiêng của mình thì hãy tham vấn ý kiến của chuyên gia tại nhà thuốc của chúng tôi.

Chữa bệnh hen đúng cách không quá lạm dụng thuốc

chua tri benh hen suyen o tre em

Mặc dù không thể chữa dứt điểm bệnh hen suyễn ở trẻ em bằng các phương pháp tập yoga, vật lý trị liệu, ngồi thiền hay tập thể dục mà không cần dùng đến thuốc, nhưng nó có thể góp phần làm giảm các triệu chứng của bệnh hen và hỗ trợ một phần trong giai đoạn điều trị bệnh hen suyễn  trở nên thành công hơn. Bạn có thể thực hiện rất nhiều biện pháo để làm cho cuộc sống của bạn có thể trở nên dễ dàng hơn  với căn bệnh này.

Hãy nhờ đến bác sĩ để được chọn đúng phương pháp và chế độ điều trị. Tùy thuộc vào mức độ và giai đoạn của bệnh hen suyễn khi bạn mắc phải thì sẽ có những chế độ chữa bệnh phù hợp. Quan trọng hơn khi bạn có tiền sử bệnh trầm trọng và thêm các triệu chứng của bệnh hen hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. Với những lời khuyên sau đây để có thể giúp bạ  tránh xa hay điều trị bệnh hen suyễn một cách hiệu quả với:

  • Thực hiện một chế độ ăn uống điều độ để có thể tránh virus và nhiễm vi khuẩn.
  • Giữ vững trọng lượng cơ thể lý tưởng của bạn.
  • Ngủ ngon giấc.
  • Gọi ngay bác sĩ nếu có các triệu chứng của bệnh hen suyễn.
  • Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng thuốc của bạn là thích hợp.

Với những phương pháp chăm sóc thích hợp và những lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Tất cả nằm trong tay bạn, điều quan trọng là bạn có đủ tỉnh táo để có thể áp dụng những biện pháp chữa bện hữu hiệu cho bản thân và gia đình của mình.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI