028 6285 6467

Chữa hen phế quản bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn cho người bệnh

chua han phe quan bang thuoc nam

Hen phế quản là một căn bệnh phổ biến và có thể xuất hiện trên rất nhiều các đối tượng khác nhau kể cả người lớn, trẻ nhỏ hay giới tính. Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh mạn tính về đường hô hấp này. Khi mắc bệnh hen phế quản, người bệnh không thể điều trị dứt điểm căn bệnh này bởi đây là một căn bệnh mạn tính và không dễ để chữa khỏi dứt điểm. Khi mắc bệnh hạn phế quản, người bệnh có nguy cơ phải chung sống với nó suốt đời. Các triệu chứng của bệnh hen phế quản có thể kể đến như xuất hiện tình trạng khó thở, thở nặng, thở khò khè gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy không thể điều trị tận gốc và dứt điểm, tuy nhiên người bệnh cũng có thể kiểm soát và hạn chế sự tái phát của căn bệnh bằng cách sử dụng một số các bài thuốc chữa hen phế quản bằng thuốc nam nhằm hạn chế việc sự ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bài viết sau đây chia sẻ với bạn đọc một số những bài thuốc chữa hen phế quản bằng thuốc nam để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Chữa bệnh hen phế quản với hạt tía tô

 

chua hen phe quan bang thuoc nam (3)

 

Tía tô là một loại cây phổ biến và khá quen thuộc đối với mỗi người và được sử dụng khá thường xuyên trong các bữa ăn trong gia đình. Cây tía tô có tính ấm, vị cay được sử dụng thường xuyên để điều trị tình trạng sốt, cảm hay tiêu cháy rất hiệu quả. Ngoài ra, hạt tía tô còn có thể sử dụng để điều trị bệnh hen phế quản rất hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Để điều trị bệnh hen phế quản với hạt tía tô, người bệnh chuẩn bị  khoảng 10g hạt tía tô, 10g hạt bán hạ, 10g hạt ý dĩ, 8g hạt cây củ cải và 10g trần bì. Chuẩn bị xong tất cả người dùng cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi sắc với khoảng 800ml nước. Đun với lửa nhỏ đến khi nước trong nồi còn khoảng 200ml thì tắt lửa. Với cách chữa hen phế quản bằng thuốc nam này, người bệnh có thể sử dụng và uống 2 lần một ngày sau khi ăn xong. Nên sử dụng ngay khi thuốc còn ấm để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Xem thêm: Trẻ bị hen phế quản không nên ăn gì để tốt cho tình trạng sức khỏe

Chữa hen phế quản bằng mật ong

 

chua hen phe quan bang thuoc nam (1)

 

Mật ong có công dụng chống viêm, kháng khuẩn rát hiệu quả nên thường được sử dụng để điều trị bệnh hen phế quản cho người bệnh. Với hợp chất carbohydratem, glucose, protein, vitamin…người bệnh hen phế quản cũng có thể sử dụng mật ong để làm đồ uống giúp làm đẹp da và hạn chế tình trạng hạ đường huyết. Để chữa hen phế quản bằng thuốc nam, người bệnh sử dụng 30ml mật ong, 2g bột quế hòa chung với 150ml sữa nóng uống hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc điều trị và hạn chế sự tái phát của các triệu chứng bệnh hen phế quản ở người bệnh.

Đối với những cách chữa hen phế quản bằng thuốc nam được sử dụng và mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, người bệnh có thể hạn chế được tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết phải bổ sung cho người mắc bệnh hen

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI