028 6285 6467

Dấu hiệu hen suyễn và những vấn đề liên quan cần biết

dau hieu hen suyen (2)

Hen suyễn là căn bệnh không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay và gây ra không ít những điều bất tiện, khó khăn cho người bệnh nếu không may mắc phải. Việc điều trị, kiểm soát hen suyễn khá phức tạp và đòi hỏi người bệnh cần cẩn thận, chú ý đến tình hình sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Tìm hiểu và biết về căn bệnh mình đang mắc phải sẽ giúp người bệnh kiểm soát được tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Là tình trạng viêm mãn tính đường hô hấp. Bệnh hen suyễn có một số những triệu chứng đặc trưng thường thấy khi phát cơn hen. Những dấu hiệu hen suyễn này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, tuy nhiên, bệnh có xu hướng trở nặng thêm lúc về đêm gây ra tình trạng mất ngủ cho người bệnh. Làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Những dấu hiệu hen suyễn người bệnh cần biết

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh về đường hô hấp, vì vậy mà các lên cơn hen thường xuất hiện rất bất ngờ mà người bệnh không thể lương trước. Khi bệnh bộc phát, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tình trạng hô hấp của người bệnh. Nếu như không được kịp thời xử lý có thể gây ra sự nguy hiểm cho người bệnh. Một số những triệu chứng của bệnh hen suyễn mà người bệnh cần nắm rõ để khi xuất hiệu dấu hiệu hen suyễn, sẽ nhanh chóng tìm cách xử lý và chữa trị kịp thời. Một số những dấu hiệu hen suyễn có thể kể đến như: Nhịp thở nhanh, không đều đặn, có thể có tình trạng khó thở, thở nặng và rất khó khăn, vùng ngực bị đau thắt… Khi xuất hiện những dấu hiệu kể trên, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và khám chữa kịp thời. Tránh những tình huống hoài ý muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tập luyện thể dục thể thao khi bị hen suyễn

dau hieu hen suyen (1)

Xem thêm: Những điều cần lưu ý nếu muốn chạy bộ khi bị bệnh hen suyễn

Việc luyện tập thể dục thể thao rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta, đặc biệt đối với những người bệnh. Chăm chỉ luyện tập thể thao có thể năng cao sức khỏe, sức bền giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có đủ sức để đối phó với các căn bệnh mắc phải. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh hen suyễn, khi luyện tập cần có sự chú ý đặc biệt. Nên tập luyện vừa sức, hạn chế việc để cho cơ thể vận động quá nhiều, tập luyện quá sức. Trước khi tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những lời khuyên phù hợp với tình hình sức khỏe của bạn và mang lại kết quả tốt nhất cho việc điều trị, kiểm soát tình trạng bệnh.

Bị bệnh hen suyễn có thể có cuộc sống bình thường không?

Bệnh hen suyễn mặc dù là căn bệnh không thể được điều trị dứt điểm, bệnh nhân sẽ phải sống chung với căn bệnh suốt đời. Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể có được cuộc sống bình thường nếu áp dụng các liệu pháp điều trị, kiểm soát và có lối sống lành mạnh. Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có nguy cơ cao gây nên tình trạng dị ứng. Đây là những điều bắt buộc người bệnh cần thực hiện nghiêm túc để có được một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Làm thế nào khi xuất hiệu dấu hiệu hen suyễn?

Có một thực tế rằng dù người bệnh có cố gắng kiểm soát đến đâu thì cũng không tránh khỏi một trường hợp cơn hen xuất hiện bất ngờ. Khi xuất hiện dấu hiệu hen suyễn, người bệnh nên bình tĩnh để xử lý, sử dụng thuốc trị hen để ngắt cơn. Nếu tình trạng hen không thuyên giảm, người bệnh cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế. Vì các cơn hen có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì vậy mà người bệnh hen suyễn luôn cần chuẩn bị và mang theo thuốc bên người để đảm bảo an toàn và sức khỏe của bản thân.

Xem thêm: Một số điều cần biết khi mắc phải bệnh hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI