028 6285 6467

HEN PHẾ QUẢN ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA TRẺ

HEN PHẾ QUẢN ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA TRẺ

I.Hen phế quản ở trẻ.

Hen suyễn nếu không được chữa trị sẽ ảnh hưởng lâu dài tới trẻ
Hen suyễn nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng lâu dài tới trẻ

Chị Võ Như Hằng (35 tuổi, quê ở Kiên Giang) cho biết, con gái chị mới 4 tuổi, cháu thường xuyên bị ho và khi ho có tiếng thở rít nghe khò khè, có đờm trong họng. Chị Hằng đã đưa cháu đi khám và bác sĩ kết luận bé bị hen phế quản.

Chị Hằng băn khoăn: “Tôi  thắc mắc chưa hiểu rõ về căn bệnh này, xin tư vấn giúp. Và điều vợ chồng tôi hết sức lo lắng là bệnh hen có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe cũng như tương lai của bé sau này ?”.

Trước hết xin được trả lời chị Hằng, hen phế quản là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau gọi là hen phế quản với các triệu chứng thường thấy là ho khan, khó thở, thở bị khò khè và luôn có đờm trong cổ họng.

Có nhiều nguyên nhân gây nên hen phế quản, có thể do dị ứng với lông động vật, bụi bẩn, nhiễm bẩn… Cũng có một số người ngay từ khi mới sinh ra đã có xu hướng bị hen, đây thường xảy ra với những người có di truyền cộng với việc thể trạng quá yếu ớt, sức đề kháng yếu nên khó đề kháng được bệnh tật. Hoặc do thời tiết khiến trẻ bị ho, lâu dần không được hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến phế quản bị viêm rồi chuyển biến thành hen phế quản.

II.Hen phế quản ảnh hưởng thế nào đến tương lai của trẻ.

Đối với bất kỳ đối tượng nào hen suyễn cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, thời gian và tiền bạc mà nhiều khi còn gây những hậu quả về sau và với trẻ em lại càng nguy hiểm bởi sức đề kháng trẻ yếu mà bệnh lại khó phát hiện.

Khi trẻ mắc bệnh hen, điều dễ dàng nhận thấy là chúng thường gầy gò, xanh xao, thấp bé hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường. Đó là bởi ảnh hưởng bệnh hen khiến thận bị suy giảm chức năng, đặc biết nếu dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, corticoid kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé.

Bệnh hen còn làm cho trí tuệ của bé kém phát triển hơn bình thường, do khi bị hen, chức năng của phổi bị suy giảm dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Các đường dẫn khí huyết ảnh hưởng rất lớn, lượng máu đưa lên não cũng yếu hơn, ban đầu chỉ làm trẻ mất tập trung nhưng về lâu dài khiến trẻ trong tình trạng hay quên, phát triển chậm.

Nếu không được hỗ trợ điều trị mà để bệnh dây dưa, khi lớn lên, thể trạng bé vẫn sẽ yếu ớt, người gầy gò, xanh xao và không phát triển đầy đủ như những trẻ bình thường khác. Đặc biệt, đến tuổi trưởng thành, khi đã tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau, bệnh hen năm xưa có thể phát tác và kéo theo nhiều căn bệnh khác như phổi, viêm da dị ứng hay cơ địa hay còn gọi là chàm da.

Thực tế đã chứng minh, phần lớn những người bị hen từ nhỏ đến tuổi trưởng thành cơn hen vẫn đeo bám gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập, công việc và nhất là sức khỏe luôn trong tình trạng ốm yếu, nhiều bệnh.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

 hen suyễn là gì, hen phế quản có nguy hiểm không, hen phế quản ở trẻ, trị hen bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long hỗ trợ điều trị hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI