028 6285 6467

Định nghĩa hen phế quản của Thanh Long Đường

Hen phế quản là gì

Hiện nay, bệnh hen phế quản ở người lớn và trẻ em là căn bệnh rất quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều người lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng Tây y nhưng cũng có nhiều người tin tưởng và lựa chọn bài thuốc chữa bệnh hen phế quản bằng thảo dược và nhận được những kết quả cực kỳ khả quan.

Sau đây nhà thuốc xin gửi đến bạn đọc bài thuốc chữa hen phế quản bằng thảo dược mà chúng tôi đã sưu tầm được.

hen phế quản là gì
hen phế quản là gì

Chữa hen phế quản bằng thảo dược

Theo đông y, bệnh hen suyễn hay hen phế quản, phổi đều được liệt vào chứng “háo suyễn” và đều có chung một quy tắc điều trị. Còn trong y học cổ truyền thì hen phế quản sinh ra là do sự rối loạn chức năng của Tỳ – Phế – Thận khiến hệ thống tuần hoàn bị rối loạn khiến bệnh nhân bị khó thở với biểu hiện là hen cấp.

Cho đến nay, việc điều trị hen phế quản bằng thảo dược đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tại nước ta, các nguyên liệu như mật ong, gừng, tía tô, bán hạ… đều là những nguyên liệu có thể sử dụng trong các bài thuốc chữa hen suyễn an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị dứt điểm hen phế quản.

bệnh hen phế quản là gì
bệnh hen phế quản là gì

3 bài thuốc chữa hen phế quản bằng thảo dược

Bài thuốc 1: Gừng tươi

Điều trị hen phế quản bằng gừng tươi là một lựa chọn hết sức phù hợp bởi vì trong gừng chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng chống nôn, tiêu viêm, giảm ức chế thái quá trong quá trình điều trị và long đờm hiệu quả.

Bệnh nhân có thể dùng gừng tươi chữa hen bằng cách lấy 1 củ gừng tươi giãn nát, cho thêm khoảng 100ml nước sôi để nguội, chắt lấy nước rồi cho thêm khoảng nửa trái nước cốt chanh vào rồi cho một ít đường phèn, khuấy đều. Sau đó, uống cho đến khi bệnh giảm dần.

Bài thuốc 2: Bán hạ

Đây là loại cây mọc hoang ở nơi ẩm ướt, thường tập trung tại các sông lớn, bờ ao, bờ ruộng và thường là thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc chữa hen phế quản cấp tính và mãn tính rất tốt

Bệnh nhân có thể chữa hen phế quản do phong nhiệt bằng cách dùng 10g bán hạ, 12g hạt ý dĩ, 12g sài đất, 10g hạt tía tô. Tất cả đem rửa sạch, để ráo nước rồi bỏ vào nồi sắc cùng 750ml nước. Sắc cho đến khi còn khoảng 200ml nước, chia uống 2 lần/ngày trước bữa ăn, sử dụng khi thuốc đã nguội.

Định nghĩa viêm phế quản là gì
Định nghĩa viêm phế quản là gì

Còn chữa hen phế quản do phong hàn bằng cách lấy 10g bán hạ, 10g nhục quế, 12g hạt ý dĩ đem sắc cùng với 750ml nước và chia đều uống 2 lần/ngày khi thuốc còn ấm. Nếu nguội, cần hâm lại cho ấm lên để uống thì mới có hiệu quả.

Với bài thuốc chữa hen phế quản bằng thảo dược, bệnh nhân không chỉ được an toàn, không phải chịu các tác dụng phụ của thuốc mà còn giúp bệnh nhân có thể loại bỏ tới 70% các triệu chứng do hen phế quản gây ra. Tuy nhiên, cần chú ý rằng hiệu quả điều trị của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân mà có kết quả và thời gian điều trị khác nhau.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI