028 6285 6467

Thuốc điều trị hen phế quản hiệu quả

Là một căn bệnh đường hô hấp phổ biến với nhiều triệu chứng điển hình viêm hen phế quản thường xuất hiện với các dạng như viêm phế quản co thắt, viêm phế quản hen, viêm phế quản giả hen, viêm phế quản rít. Bệnh khiến cho người bệnh luôn phải sống trong cảm giác khó chịu, mệt mỏi gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống hàng ngày và thậm chí có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy cần tìm được phương pháp và bài thuốc chữa hen phế quản một cách ngay từ sớm nhất.

Xem bài viết những cách cắt dứt hen suyễn mà không cần bình xit

thuốc chữa bệnh hen phế quản
thuốc chữa bệnh hen phế quản

Những biểu hiện của bệnh hen phế quản trẻ em

Tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa mỗi người mà bệnh viêm phế quản có các triệu chứng khác nhau. Với viêm phế quản co thắt thường đi kèm với triệu chứng những cơn ho giống như ho, khi hít thở không gây tiếng rít và có thể khiến người bệnh luôn muốn nôn ọe vì bị ngứa họng và ho liên tục.

Còn đối với bệnh nhân bị viêm phế quả khó thở, bệnh nhân có thể có cảm giác khó thở, khi ho nhiều dịch tiết ra, ho hen bắt đầu và kết thúc không đột ngột. Khi hen gắng sức do bệnh hen phế quản thường đi kèm với kiểu hen xuất hiện sau khi người bệnh vận động nhiều như lao động, chạy nhảy, leo trèo hoặc cũng có thể xuất hiện khi người đó tiếp xúc với không khí lạnh đột ngột. Còn hen ác tính thường xảy ra vào buổi chiều và đêm với các cơn hen liên tiếp, không đáp ứng với các thuốc dãn phế quản ở liều dùng thông thường.

điêu trị hen phế quản tại tphcm
điêu trị hen phế quản tại tphcm

Các loại thuốc điều trị hen phế quản

Để điều trị hen phế quản, bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc cắt cơn hen nhanh chóng để làm giãn các cơ cơ bao quanh đường dẫn khí giúp mở đường dẫn khí đang bị hẹp. Các loại thuốc này có thể ở dạng xịt hoặc dạng phun khí dung để ngăn cơn hen suyễn tạm thời.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các nhóm thuốc ngăn ngừa cơn hen bao gồm thuốc giãn phế quản và thuốc chống viêm giúp ngăn ngừa viêm đường dẫn khí do phù nề và giảm sự nhạy cảm đường dẫn khí với các chất kích thích để kiểm soát các cơn hen.

Tuy nhiên, bệnh nhân cần chú ý có thể bị tác dụng phụ khi dùng các loại thuốc cắt cơn và bệnh hen là một căn bệnh mãn tính nên khi dùng thuốc kiểm soát cơn chỉ là một phương án tạm thời, không có khả năng chữa trị bệnh dứt điểm. Do đó, khi sử dụng trong mọi trường hợp cần cân nhắc giữa tác dụng phụ của thuốc và tác hại của bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Xem chi tiết các thuốc trị hen suyễn mà chúng tôi từng nhắc đến trong bài viết.

Cách phòng hen phế quản hiệu quả nhất

viên phế quản là như thế nào ?
viên phế quản là như thế nào ?

 

Để phòng hen phế quản một cách dứt điểm bệnh nhân cần nhớ:

– Không được hút thuốc, uống bia rượu và tiếp xúc với các chất gây kích thích khác

– Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các tác nhân dễ gây dị ứng và kích thích đường hô hấp, như khói thuốc lá, khói bụi, phấn hoa, lông động vật…

– Vệ sinh giường chiếu, chăn nệm, màn cửa, bàn ghế sạch sẽ

– Bố trí phòng ngủ thoáng mát, không ẩm thấp, không bụi bặm và không cho chó mèo vào.

Các bạn đang bị bênh hen suyễn hy hen phế quản cần được tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi phòng khám Thanh Long Đường

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI