028 6285 6467

Tinh dầu có hiệu quả gì trong việc cắt cơn hen suyễn?

tinh dầu húng tây

Hen suyễn là một bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, hay còn gọi là hen phế quản. Giải  pháp tối ưu mà nhiều người vẫn nghĩ đến chính là sử dụng thuốc căn cơn hen suyễn khi có những biểu hiện bệnh hen suyễn ở trẻ em, có thể ở dạng thuốc viên hoặc thuốc xịt cắt cơn hen. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời chứ không thể trị dứt điểm, các chuyên gia cho rằng nên sử dụng tinh dầu để cắt cơn hen suyễn sẽ an toàn hơn.

cắt cơn hen suyễn
cắt cơn hen suyễn

Sai lầm khi sử dụng thuốc cắt cơn hen suyễn

Rất nhiều người phân vân rằng nên uống thuốc gì để cắt cơn hen suyễn và họ thường chọn một giải pháp vừa đơn giản mà lại có hiệu quả tức thì đó chính là thuốc dạng xịt. Loại thuốc này được bán trên thị trường rất phổ biến, có tác dụng trong vòng vài phút giúp đẩy lùi các triệu chứng hen suyễn. Hiện nay, thuốc được dùng nhiều nhất là nhóm cường giao cảm beta 2, tác dụng nhanh, dạng hít (RAIBA = Rapid Acting Inhaled Beta 2 Agonist).

Còn một dạng thuốc nữa là thuốc để uống, thường là thuốc dãn phế quản, thuốc chống viêm hay chông dị ứng cũng được sử dụng như một phương thức dự phòng. Song, chúng mang lại khá nhiều các rắc rối cho người sử dụng, có thể gây viêm loét dạ dày, loãng xương và giảm chức năng miễn dịch của cơ thể. Chưa kể, nếu lạm dụng hoặc sử dụng kéo dài có thể dẫn đến nhịp tim tăng nhanh, đánh trống ngực, gây khó thở cho người bệnh.

Thuốc cắt cơn hen chính là một giải pháp tối ưu hiện nay, song chúng cũng không được khuyến kích nên sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng cho những trường hợp cấp bách.

Xem thêm cách chữa hen phế quản ở trẻ em mà Thanh Long Đường cung cấp cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí.

tinh dầu húng tây
tinh dầu húng tây

Sử dụng tinh dầu cắt cơn hen như thế nào?

Nếu bạn gặp phải tình trạng thở dốc, ho khò khè, tức ngực do hen suyễn tấn công thì có thể áp dụng những bài thuốc nam trị hen suyễn dưới đây.

Tinh dầu húng tây

Loại tinh dầu này được nghiên cứu là bài thuốc Đông y khá hiệu quả, tăng khả năng miễn dịch và tăng cường hệ thống hô hấp, giúp cắt cơn hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ tinh dầu húng tây, lấy một vài giọt trộn với tinh dầu cam rồi massage lên ngực là khỏi.

Xem bài phân biệt viêm phế quản và hen suyễn để bạn có thể có được cách điều trị chính xác cho trẻ em.

Tinh dầu kinh giới

Cũng giống như tinh dầu húng tây, loại tinh dầu này có hiệu quả nhanh trong việc chấm nấm và kháng khuẩn, cải thiện rõ rệt tình trạng khó thở, thở rít mỗi đêm. Cách sử dụng thuốc cắt cơn hen suyễn này chính là lấy một ít tinh dầu, trộn chung với nước và xịt khi lên cơn.

tinh dầu khuynh diệp
tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp

Ngoài việc sử dụng như một loại thảo dược để phòng tránh cảm cúm, trúng gió hay chữa lành vết thương thì sách Đông y cũng cho rằng, tinh dầu của cây khuynh diệp giúp lưu thông đường hô hấp nhờ hương thơm mạnh mẽ. Dầu có chứa hợp chất Eucalyptol, có thể làm loãng đờm và chất nhầy giúp bạn thở dễ dàng. Nhỏ một vài giọt dầu trong nước nóng, hít lấy hơi của nó để mở rộng đường hô hắp

Ngoài 3 loại tinh dầu trị hen suyễn trên thì trầm hương, kinh giới, oải hương hay hoa cúc cũng được chiết xuất tinh dầu để hỗ trợ cho quá trình ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI