028 6285 6467

TRẺ BỊ BỆNH HEN SUYỄN CÓ NUÔI CHÓ, MÈO ĐƯỢC KHÔNG

TRẺ BỊ BỆNH HEN SUYỄN CÓ NUÔI CHÓ, MÈO ĐƯỢC KHÔNG

I.Thú vật có ảnh hưởng đến hen suyễn không

Thú cưng là tác nhân gây nên hen suyễn
Thú cưng là tác nhân gây nên hen suyễn

Chị Dương Thị Thu (38 tuổi, Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, con trai chị 7 tuổi, cháu bị hen suyễn đã 3 năm nay, do cả nhà đều rất yêu động vật nên nhà chị có nuôi mèo với 3 con chó cảnh. Điều chị thắc mắc là thú nuôi có ảnh hưởng đến căn bệnh của cháu không.

Chị Thu tâm sự: “Ngay từ lúc nhỏ cháu đã rất mê chó, mèo và thường chơi với chúng. Lên 4 tuổi cháu đã phát bệnh hen, nghe nhiều người nói tôi cũng đã hạn chế việc cháu chơi với chúng nhưng dạo gần đây có vẻ bệnh của cháu phát nặng hơn. Vậy thú nuôi có ảnh hưởng đến bệnh hen của cháu không và ảnh hưởng như thế nào ?”.

Thực ra vấn đề của chị Thu đã nhiều người gặp phải, trẻ nhỏ vẫn thường thích chơi với thú cưng song với bệnh nhân hen suyễn nói riêng, cần phải tránh xa vật nuôi ngay nếu không muốn bệnh của trẻ phát nặng.

Lông chó, mèo chính là tác nhân xúc tác những cơn hen phát nặng. Dù trẻ có tránh xa nhưng nếu nhà vẫn nuôi, lông thú bay trong không khí cũng sẽ bay bám vào trẻ khiến trẻ bị dị ứng.

Nếu nhà nuôi động vật, dù rất cẩn thận song lông chúng vẫn sẽ bám trên rèm, ga trải giường hay chăn, màn, ghế…và có trong bụi nhà. Do đó dù trẻ có yêu động vật đến mấy cũng không nên nuôi.

II.Những căn bệnh có thể lây từ thú cưng.

Không chỉ là tác nhân gây hen suyễn, thú cưng nuôi trong nhà còn có nguy cơ truyền cho trẻ nhỏ nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như nhiễm giun, sán chó hay bị mèo cào…. Trẻ vốn sức đề kháng yếu, nếu tiếp xúc nhiều với thú nuôi có thể dễ dàng bị lây những căn bệnh này. Dưới đây là một số bệnh tiêu biểu trẻ có thể bị nhiễm từ thú nuôi.

+ Sán chó: Đây là một loại kí sinh trùng có hình tròn, dài giống giun đũa ở người. Nếu trẻ nhỏ hoặc ngay cả người lớn hay tiếp xúc, ôm ấp chó sẽ dễ bị lây nhiễm. Cũng có một số trường hợp lây bệnh từ phân chó. Triệu chứng sán chó thường không rõ ràng song nếu để ý thấy các biểu hiện như mệt mỏi, đau bụng, sút cân, sốt, ho…hãy đi khám ngay để chẩn đoán bệnh kịp thời vì sán chó rất khó hỗ trợ điều trị.

+ Ngoài ra trong phân của vật nuôi còn ẩn chứa nhiều mầm bệnh như giun tròn, giun móc…khi thải ra ngoài chúng có thể bám vào lông động vật hoặc trên rau, nếu trẻ lỡ nuốt phải lông chúng sẽ chui vào đường tiêu hóa trẻ, càng nguy hiểm hơn nếu chúng xâm nhập vào thành mạch máu.

+ Vết cắn động vật: Trẻ nhỏ thường hiếu động, khi chúng đùa giỡn với động vật sẽ có nguy cơ bị cắn, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn quên tiêm phòng dại hoặc vết cắn gây nhiễm trùng da…

Như đã nói, nếu trẻ nhỏ nhà bạn bị hen suyễn tuyệt đối không nuôi thú cưng. Với những gia đình có trẻ nhỏ mà nuôi thú sau khi trẻ tiếp xúc với chúng phải rửa tay sạch bằng xà phòng. Không cho thú vào phòng ngủ của trẻ, chú ý nấu thức ăn chín kỹ vì một số loại giun từ phân động vật sẽ lây truyền qua đường ăn uống.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen suyễn, hen phế quản ở trẻ,hen bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long hỗ trợ điều trị  bệnh hen, bị hen có nuôi động vật được không

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI