028 6285 6467

Đúc kết thuốc điều trị hen phế quản

Hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp với các triệu chứng gây co thắt phế quản, tăng tiết dịch nhầy khiến bệnh nhân có cảm giác khó thở, thở khò khè, tức ngực, thậm chí nếu để lâu còn có thể bị biến chứng, gây suy đường hô hấp và nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Vì vậy, cần có cách chữa bệnh hen phế quản từ thuoc nam gia truyen  ngay từ sớm để điều trị dứt điểm hen suyễn và ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

dấu hiệu hen suyễn do dị ứng
dấu hiệu hen suyễn do dị ứng

Nguyên nhân gây bệnh hen phế quản

Trên thực tế, những người có sức khỏe yếu, đặc biệt là những người cao tuổi có khả năng mắc bệnh hen phế quản cao hơn so với những người bình thường do mọi chức năng của cơ thể đã bị suy giảm khiến cho hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả và dễ mắc bệnh hen phế quản hơn.

Một số tác nhân từ bên ngoài như lông động vật, bụi bẩn, khói thuốc lá hoặc một số loại ký sinh trùng như mạt, mò, nấm mốc cũng khiến cơn hen dễ bị tái phát. Ngoài ra, các thực phẩm như tôm, cua, trứng vịt lộn, thịt gà cũng có thể là tác nhân gây hen suyễn và khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh không steroid, thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp loại chẹn bêta cũng là một trong những nguyên nhân gây hen hoặc khiến bệnh trầm trọng hơn.

thuoc chua benh hen phe quan
thuoc chua benh hen phe quan

Thêm vào đó, các yếu tố liên quan đến thời tiết (sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chuyển mùa) hay các căn bệnh liên quan đến dị ứng như bệnh chàm, viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng, mề đay cũng là yếu tố tăng nguy cơ xuất hiện cơn hen hoặc khiến cơn hen nặng thêm.

Triệu chứng của hen phế quản

Một số triệu chứng của bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản bao gồm:

– Thở khò khè, có thể nghe tiếng rít khi hít vào thở ra, thở rất nhanh

– Khó thở, thở gấp và tình trạng nghiêm trọng hơn khi về đêm

– Ho từng đợt, ho dai dẳng, kéo dài qua nhiều đêm và sáng sớm. Sau khi ho có thể có một ít đờm trắng

– Đau ngực, nặng ngực, nói khó, thường có cảm giác bất an, lo âu, mồ hôi vã ra, tím tái và đầu chi

Nếu các trình trạng trên kéo dài sẽ khiến bệnh nhân bị thiếu oxy máu dẫn đến tình trạng thiếu máu não, tổn thương não, xẹp phổi, suy hô hấp, bị ngất, mất ý thức và có thể tử vong. 

Xem những tác hại khi mà bé bị hen suyễn sẽ ảnh hưởng đến sữ phát triển của trẻ em rất nhiều.

trị hen phế quản
trị hen phế quản

Cách chữa trị hen phế quản người lớn

Để chữa bệnh hen phế quản, trước tiên cần chú ý phát hiện và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh cũng như tránh tiếp xúc với các dị nguyên đó. Nếu chưa phát hiện chính xác bệnh nhân cũng cần tránh xa một số tác nhân như nấm mốc, bụi bặm, phấn hoa nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của các yếu tố đó và gây hen phế quản.

thuoc nam chua benh ho
thuoc nam chua benh ho

Bệnh nhân hen phế quản cũng có thể sử dụng một số loại các thuốc điều trị hen phế quản dự phòng dạng xịt hoặc khí dung để cắt cơn, giảm cảm giác khó chịu. Ngoài ra, để điều trị lâu dài, hiệu quả, ngăn ngừa tái phát bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc Đông y chữa hen phế quản từ các nhà thuốc có uy tín, tránh tình trạng tiền mất tạt mang. Đây cũng là cách chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng thành công.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI