028 6285 6467

VIÊM PHẾ QUẢN CO THẮT Ở TRẺ EM

Trẻ bị hen suyễn
Trẻ bị hen suyễn
Trẻ bị hen suyễn

I.VIÊM PHẾ QUẢN, BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM.

Viêm phế quản dạng hen ở trẻ em là bệnh thường gặp ở trẻ em. Với bất kỳ lứa tuổi, giới tính nào cũng có thể mắc phải. Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi, hoặc vận động vui chơi quá sức là bệnh nhân lên cơn ho, khó thở. Nói chung bệnh này cũng lành tính và trẻ có thể tự khỏi được. Tuy nhiên, chúng ta là các bậc phụ huynh cũng cần hiểu nguyên nhân và cách đề phòng để đề phòng tránh những biến chứng của cơn hen bất ngờ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình nhé.

bệnh viêm phế quản dạng hen
bệnh viêm phế quản dạng hen

Một bệnh nhân tại Tây Ninh có người thân bị khó thở hàng đêm và uống thuốc tây nhiều lần nhưng thấy bớt được mấy ngày lại ho. Trong tiếng ho có kèm theo tiếng rít thở khò khè như tiếng mèo kêu. Gia đình bệnh nhân, lo lắng nên sáng ra đi khám. Nghe đâu bác sĩ bảo là viêm phế quản dạng hen và dùng thuốc tây hơn 1 tháng nay nhưng vẫn không khỏi.

Triệu chứng mỗi đêm bệnh nhân thường gặp là thở khò khè. Còn ban ngày thỉnh thoảng khó chịu ở cổ họng, khạt có đàm. Bệnh gây cho bệnh nhân cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Cuộc sống cũng như công việc đều bị ảnh hưởng.

viêm phế quản dạng hen ở trẻ em
viêm phế quản dạng hen ở trẻ em

II.TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN.

Cũng như một trường hợp viem phe quan dang hen khác mà chúng tôi nhận được của bé Trà Mi, cháu năm nay được 7 tuổi, cháu bị khò khè từ lúc 2 tuổi. Gần đây, Cháu mới đi học được mấy ngày. Tối về cháu lên cơn hen dữ dội. Tôi phải cho cháu nghỉ học máy ngày để chăm sóc cháu. Tôi nghe nói bệnh viêm phế quản liên quan đến đường dẫn khí ở phổi khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như khói bụi hoặc vận động vui chơi nhiều dễ dẫn đến viêm nhiễm đường thở dưới hay còn gọi là sưng cuống phổi. Và khi cơ thể bị viêm cuống phổi sẽ làm đường khí bị sưng viêm và làm hẹp nên không khí ra vào phổi rất khó khăn, gây triệu chứng kích thích ho nhiều nhưng nếu không được điều trị tích cực thì có thể lan xuống nhu mô phổi dẫn đến viêm phổi. Rất nguy hiểm điều này làm nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi trẻ bị bệnh viêm phế quản dạng hen.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng .

Xem bài viết hen suyễn trong thai kỳ, cách chữa hen suyễn khi mang thai mà không phải uống thuốc tại đây : https://tribenhhen.com/tu-van/phai-lam-sao-khi-me-bau-mac-benh-hen-suyen.html 

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

hen suyễn, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, hen suyễn và hen phế quản,thuốc xịt hen suyễn, hen trẻ em

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI