028 6285 6467

BẠN CÓ CHẮC MÌNH ĐANG ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN ĐÚNG ?

Bài tập nhẹ giúp nguwoif bệnh hen tiết chế cơn suyễn
Bài tập nhẹ giúp người bệnh hen tiết chế cơn suyễn

I.Bạn đang hỗ trợ điều trị hen suyễn như thế nào ?

Chị Trần Thị Lệ Quyên, 23 tuổi, cho biết mẹ chị thường khó thở, ban đêm hay thở khò khè, ngợp. Đi khám bác sĩ chẩn đoán là bị hen suyễn, uống thuốc thời gian đầu thấy đỡ nhưng sau một thời gian thì không có tác dụng gì nữa. “Hiện giờ mỗi khi lên cơn mẹ vẫn hay dùng thuốc để xịt và nếu bệnh quá nặng thì mua thuốc tây để uống”.

Chị Trần Thanh Thủy cho biết mình có con trai mới 9 tháng tuổi những có dấu hiệu bị hen suyễn. “Con em được 9 tháng tuổi, mà cứ bị viêm phế quản ho rồi lại khò khè. Cháu có uống thuống nhưng vẫn bị đi bị lại mãi, hầu như tháng nào bé cũng uống thuốc hết 1 đến 2 tuần. Bác sĩ nói nghĩ ngờ bé bị suyễn và vẫn đang theo dõi”.

Anh Nguyễn Hữu Hưng (32 tuổi, quê Cần Thơ) bị hen đã năm nay, chủ yếu là khó thở về đêm. “Tôi đã hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây nhiều nơi nhưng không khỏi. Bác sĩ bảo bệnh này chỉ khống chế và hỗ trợ điều trị lâu dài chứ chưa có nơi nào hỗ trợ điều trị khỏi hẳn. Tôi đang băn khoăn không biết phương pháp hỗ trợ điều trị hen suyễn nào là đúng và làm thế nào để hỗ trợ điều trị  được căn bệnh này ?”.

Không chỉ riêng chị Thủy, chị Quyên, anh Hưng mà hầu hết những người bệnh hen suyễn đều chung một nỗi khổ, họ dùng nhiều bài thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm mà còn có chiều hướng ngày càng nặng thêm. Liệu cách điều trị này đã đúng chưa và phải làm sao để hỗ trợ điều trị được hen suyễn ?

II.Hỗ trợ điều trị hen suyễn như thế nào ?

Bệnh nhên hen đừng bỏ qua những loại thực phẩm này
Bệnh nhên hen đừng bỏ qua những loại thực phẩm này

Điểm chung của người bệnh hen là dùng khá nhiều thuốc tây. Vào ban đêm khi cơn ho dai dẳng kéo đến họ dùng thuốc cắt cơn dạng xịt. Thực ra hầu hết các dạng thuốc này chỉ có tác dụng khống chế tạm thời cơn ho chứ không thể hỗ trợ điều trị bệnh dứt hẳn.

Về lâu dài nếu dùng nhiều cơ thể người bệnh còn bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Tây. Tốt nhất khi bị hen suyễn chỉ nên dùng Đông y để hỗ trợ điều trị để tránh những tác hại về sau này.

Chị Quyên cho biết sau khi tìm hiểu, chị đã hỗ trợ điều trị bệnh hen cho mẹ bằng bài thuốc Nam gia truyền Thanh Long, chỉ đắp vào lòng bàn chân mà không cần phải uống.

Chị tâm sự: “Với bài thuốc này, mình dùng thuốc thấm vào bông gòn rồi đắp vào lòng bàn chân cho mẹ, đắp liên tục vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau tháng đầu đắp thuốc mà bệnh có vẻ giảm nhiều và qua tháng thứ hai thì mẹ không còn phát bệnh vào ban ngày nữa, về đêm thỉnh thoảng vẫn lên cơn ho nhưng không nhiều. Hiện giờ mẹ vẫn dùng tiếp qua tháng thứ 3”.

Ngoài ra, ngay khi lên cơn hen có thể thực hiện các biện pháp sau: Hãy pha ngay một ly nước ấm, có thể bỏ thêm vài lát gừng, đây là biện pháp cấp cứu tại chỗ tốt nhất vì sẽ làm tan đờm nhanh chóng, giải phóng khỏi cơn ho. Đưa người bệnh ra chỗ thoáng khí, không nên vây quanh quá đông trước người bệnh khiến họ càng khó thở. Có thể dùng một số dạng thuốc xịt để cắt cơn hen tạm thời nếu thấy ho kéo dài, khó thở.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỘ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

 

hen suyễn, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, hen suyễn và hen phế quản, thuốc xịt hen suyễn, hen trẻ em

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI