028 6285 6467

BẤT ĐỘNG VÌ HEN PHẾ QUẢN

BẤT ĐỘNG VÌ HEN PHẾ QUẢN

Bài tập hít thở rất tốt cho bệnh nhân hen suyễn

I.Không thể đi lại vì hen phế quản.

Trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân hen phế quản, có lẽ trường hợp ông Tường là phải chịu cảnh khổ sở nhất, ông cho biết mình bị hen gần mười năm nhưng khoảng 2 năm trở lại đây bệnh trở nặng và ông gần như trong thế bất động vì căn bệnh quái ác này.

Trong bức mail gửi cho chúng tôi, ông Nguyễn Ứng Tường (56 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết: “Hơn hai năm nay căn bệnh hen phế quản tôi phát nặng, hầu như không thể cử động được nhiều vì cứ đi một vài bước là khó thở, ho khan, suốt cả ngày gần như tôi phải ngồi bất động một chỗ khiến mọi sinh hoạt rất khó khăn”.

Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Ông tường cho biết khi bệnh hen mới phát ở những năm đầu ông chỉ bị ho, khó thở, thở khò khè và chỉ thỉnh thoảng khi làm việc nặng bệnh mới phát tác. Nhưng càng về sau bệnh càng nặng, ông đã dùng nhiều loại thuốc những vẫn không khỏi. Hiện tại ông luôn phải mang theo trong người một chai thuốc dạng xịt để tự cấp cứu mỗi khi lên cơn.

Không những vậy, thời gian về đêm tình trạng bệnh của ông Tường càng trở nặng hơn. Hầu như ông tưởng không thể nằm ngủ bình thường như mọi người bởi cứ nằm ngửa là đờm trào lên cổ khiến ông khó thở, ho rít lên. Vậy là tối nào ông cũng phải nằm sấp, đầu luôn trong tư thế cúi thấp xuống mới dễ thở hơn đôi chút. Khi gần về sáng, trong khi mọi người đang say giấc ông lại phải vaath lộn với cơn hen và lại tiếp tục xịt thuốc vào cổ họng.

Cứ như thế, suốt mười năm nay ông Tường và cả gia đình phải chung sống với căn bệnh hen phế quản đành bất lực vì không tìm được phương thuốc nào có thể hỗ trợ điều trị.

II.Hen phế quản là gì ?

Hen là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau gọi là hen phế quản vói các triệu chứng thường thấy của hen phế quản là ho khan, khó thở, thở bị khò khè và luôn có đờm trong cổ họng.

Có nhiều nguyên nhân gây nên hen phế quản trong đó trường hợp người bệnh quá mẫn với nhiều loại dị nguyên là trường hợp thường gặp hơn cả. Đó thường là những người có cơ địa dễ bị dị ứng, khi sống hoặc làm việc trong môi trường nặng nhọc, khói bụi, hóa chất…lâu dần khiến cơ thể bị ảnh hưởng dẫn đến phát tác một số bệnh như viêm da dị ứng, gan, phổi và hen suyễn…Cũng có một số người ngay từ khi mới sinh ra đã có xu hướng bị hen, đây thường xảy ra với những người có di truyền cộng với việc thể trạng quá yếu ớt, sức đề kháng yếu nên khó đề kháng được bệnh tật.

III.Hỗ trợ Điều trị hen phế quản như thế nào

Có nhiều cách để hỗ trợ điều trị hen suyễn song trên thực tế việc hỗ trợ điều trị  được bệnh hen là rất khó và hiếm bởi căn bệnh mãn tính này có tính tái phát rất cao, chỉ cần người bệnh tiếp xúc với dị nguyên bệnh sẽ lại phát tác trở lại. Trong việc hỗ trợ điều trị, thông thường chỉ có thể tiết chế cơn hen lại dùng một số thuốc để cắt cơn chứ không thể hỗ trợ điều trị dứt hẳn.

Với trường hợp của ông Ứng Tường, việc hỗ trợ điều trị hen sẽ khó khăn hơn bởi khí hậu ở Hà Nội vào mùa Đông rất lạnh, thời điểm này bệnh hen sẽ phát tác mạnh. Do đó việc giữu ấm cho bệnh nhân là cần thiết.

+ Mỗi khi lên cơn hen, nếu nhẹ ông Tường có thể uống một ly nước ấm hoặc pha một ly trà gừng để uống. Đây là cách rất tốt để làm tan đờm, thông cổ họng và át cơn ho hiệu quả.

+ Ngoài ra ông có thể học giải pháp trị liệu bằng bài tập thở. Với bài tập này, ông Tường có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Đây chỉ là những động tác thở hết sức đơn giản song lại rất tốt cho bệnh nhân hen phế quản.

Thường, khi bệnh nhân chỉ mới di chuyển vài bước là bệnh đã phát tác là bệnh đã trở nặng, ngoài bài thuốc đang sử dụng ông Tường có thể dùng kết hợp các biện pháp trị liệu kết hợp như các bài tập thở, kết hợp hỗ trợ điều tri trị bệnh với việc dùng các cây thuốc Nam vào bữa ăn hàng ngày…

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Hen phế quản, hen suyễn là gì, điều trị hen phế quản, bài thuốc nam trị hen, trị hen suyễn bằng bài thuốc nam Thanh Long

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI