028 6285 6467

BỆNH HEN SUYỄN CÓ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG

đông y trị hen suyển
Bệnh hen suyễn gây nhiều phiền toái và khó trị dứt
Bệnh hen suyễn gây nhiều phiền toái và khó trị dứt

BỆNH HEN SUYỄN CÓ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG

I.Khổ sở vì sống chung với hen suyễn

Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Chị Nguyễn Thị Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) có con trai bị hen suyễn từ nhỏ, sau khi điều trị bằng nhiều loại thuốc cháu bé có dấu hiệu thuyên giảm và trong một thời gian dài không còn tái phát nữa. Chị Minh mừng rỡ vì ngỡ căn bệnh hen đã được điều trị nhưng khi con trai chị tròn 14 tuổi thì bệnh hen lại bắt đầu tái phát, mỗi lần lên cơn hen cháu luôn trong tình trạng ho khan, khó thở, khi thở nghe tiếng ran rít, cò cử. Chị Minh lại tiếp tục thuốc thang cho con nhưng bệnh chỉ có dấu hiệu thuyên giảm chứ không thể dứt hẳn được và khi gặp điều kiện như thời tiết lạnh hơn hoặc nhỡ ăn phải thức ăn lạnh cháu bé lại phát bệnh mạnh hơn.

Trước tình trạng bệnh của con, chị Minh đã chạy vạy thuốc thang nhiều nơi với mong muốn duy nhất có thể điều trị bệnh. “Năm sau cháu sẽ thi tốt nghiệp, tôi không muốn vì bệnh tật mà cháu bị xao nhãng chuyện học hành. Tôi thắc mắc là bệnh hen có điều trị được không, và cách điều trị như thế nào ?”. Mong muốn của chị Minh cũng chính là mong muốn chung của tất cả bệnh nhân không may mắc phải bệnh hen suyễn bởi sự phiền toái mà căn bệnh mãn tính này mang lại là rất lớn.

II.Có thể hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn không

Bệnh hen là căn bệnh mãn tính sẽ đi theo người bệnh cả cuộc đời và rất khó để có thể hỗ trợ điều trị hoàn toàn. Trong tất cả các phương pháp hỗ trợ điều trị hen suyễn, thông thường chỉ có thể kiểm soát cơn hen. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp nhờ kết hợp giữa việc dùng đúng loại thuốc  với việc kiêng khem các món ăn và tránh tiếp xúc với môi trường có tác nhân gây bệnh…mà bệnh hen suyễn đã không còn tái phát nữa.

Trường hợp của con trai chị Minh ở trên là điển hình của rất nhiều người bệnh, ngay khi cơn hen chỉ bị kiểm soát lại nhưng cứ ngỡ là khỏi hoàn toàn nên không chú ý. Do đó bệnh sẽ phát tác ngay khi gặp môi trường tương thích, có tác nhân gây nên cơn suyễn như môi trường khói thuốc, bụi bặm, hóa chất, hay do ăn các món ăn gây dị ứng…Khoảng thời gian mấy năm không tái phát đó thực chất bệnh hen đã ổn định nhưng về cơ bản, cơ địa của bệnh nhân là dễ mắc bệnh hen nên bệnh dễ dàng phát tác là như thế.

Qua đó, bệnh nhân không nên cho rằng bệnh đã khỏi hoàn toàn mà ngưng dùng thuốc hay tiếp xúc thoải mái với những dị nguyên dễ gây dị ứng, kích thích sự tái phát của cơn hen suyễn.

III.Hỗ trợ Điều trị hen suyễn như thế nào

Việc hỗ trợ điều trị hen suyễn sẽ phải trải qua quãng thời gian dài, tốn kém nhiều công sức và tiền bạc nhưng chưa chắc chia tay được bệnh. Do đó quan trọng là tìm được liệu pháp phù hợp với cơ địa bệnh nhân. Ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc, người bệnh nên tránh các yếu tố gây nên cơn hen như:

Khói thuốc lá, môi trường bụi bặm, hóa chất độc hại, phấn hoa, lông thú nuôi…

Nếu có trẻ nhỏ trong nhà, cha mẹ tuyệt đối không hút thuốc lá. Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, tránh để bụi bặm bám trên giường ngủ, hộc tủ…

Tránh ăn đồ lạnh, những thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên, nướng…

Tùy theo cơ địa của từng người mà có thể bị dị ứng với những món ăn khác nhau do đó hãy tránh xa những thức ăn gây dị ứng cho cơ thể.

Điều đặc biệt là trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, tránh tình trạng quá bi quan, lo lắng thái quá sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh hen suyễn là gì, bệnh hen suyễn có thể hỗ trợ điều trị , điều trị hen suyễn như thế nào, bệnh hen suyễn có nguy hiểm không, hen suyễn ở trẻ em

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI