028 6285 6467

Bệnh hen suyễn có chữa hết hay không

hen suyễn có khỏi hay không

Nhìn chung, hầu như những bệnh nhân đều rơi vào tâm lý chung là bệnh hen suyễn có chữa được không, bệnh hen suyễn có hết không bởi hen suyễn không chỉ khiến cuộc sống bị đảo lộn, đôi khi vì lên cơn hen suyễn mà không có thuốc thì dễ dẫn đến tử vong. Song, vẫn hiếm người tìm được cách chữa trị tốt nhất mà chỉ cầm hơi bằng các loại thuốc dạng xịt hoặc thuốc uống dự phòng.

Xem thêm  các thuốc trị hen suyễn dứt điểm hiện nay bạn cần biết đến.

bệnh hen có hết không
bệnh hen có hết không

Bệnh hen suyễn có thể gây tử vong?

Hen suyễn, hay còn gọi là hen phế quản với các biểu hiện như khó thở, thở từng cơn, hoặc ho dốc, ho khò khè do thắt được hô hấp kế hợp với tiết dịch. Nguyên nhân được xác định là do dị ứng với thời tiết, lông chó mèo, vi khuẩn hay nấm mốc và được nghiên cứu là có tính di truyền, bố mẹ bị hen suyễn sinh con dễ bị mắc bệnh với tỉ lệ lên đến 33% so với những người bình thường.

Trẻ nhỏ bị hen suyễn thì không quá nghiêm trọng, có thể khỏi hẳn song chỉ khoảng ¼ rơi vào trường hợp này. Số còn lại phải chấp nhận sống chung với hen suyễn, hoặc có thể ngăn chặn các triệu chứng của bệnh nhờ thuốc cắt cơn hen hoặc bài thuốc nam chữa hen phế quản.

hen suyễn có khỏi hay không
hen suyễn có khỏi hay không

Các chuyên gia đầu ngành khẳng định rằng, bệnh hen suyễn nếu không kịp thời phát hiện sớm và có hướng điều trị phù hợp thì nguy cơ tử vong rất cao. Nếu lên cơn hen mà không có thuốc cắt cơn, hoặc các sang chấn tâm lý như mệt mỏi, stress rất dễ khiến cho bệnh tình ngày càng nặng thêm, đến một lúc nào có người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, nếu bạn đang bị hen suyễn, hay ngay lập tức đến bệnh viện nếu không muốn chết bất kỳ tử.

Xem 7 nguyên nhân bệnh hen suyễn để nắm rõ và tìm cách phòng tránh.

Hen suyễn có chữa được không?

Tuy mức độ nguy hại là rất cao song người bệnh không nên quá lo lắng, bởi đây có thể là yếu tố khiến bệnh càng trở nặng hơn. Tốt nhất bạn nên giữ cho tâm trạng mình luôn ở tư tế thoải mái, vui vẻ đồng thời bổ sung những kiến thức liên quan đến việc phòng chống cũng như điều trị bệnh hen suyễn cho mình.

Hen suyễn cũng như các bệnh về đường hô hấp rất khó là chữa trị triệt để, chính vì thế bạn có thể áp dụng một số các loại thuốc chống viêm, long đờm cũng như thuốc nam để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dù được các bác sĩ cảnh báo rằng nên sử dụng tân dược, song bạn nên bỏ túi cho mình thuốc xịt cắt cơn hen suyễn để giảm các triệu chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng, nên sử dụng đúng liều lượng.

hen suyễn có chữa hết hay không
hen suyễn có chữa hết hay không

Bạn nên phân biệt hen suyễn và hen phế quản để có cách điều trị đúng cho chính mình.

Ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh cần lên chế độ ăn uống, luyện tập một cách hợp lý để quá trình điều trị bệnh mang lại kết quả như mong muốn. Ngoài ra, hen suyễn có thể tái phát do gặp phải các dị ứng nguyên vì vậy người bệnh cần tránh xa lông chó mèo, có loại phấn hoa, bụi khói hoặc lông áo, ra giường,vv…

Một số các bài thuốc dân gian có hiệu quả cao giúp chữa hen suyễn tuyệt vời, bạn có thể dùng lá hẹ chữa hen suyễn cực tốt bằng cách lấy một nắm lá hẹ, nấu nước uống có tác dụng chữa ho, ngăn chặn thở dốc. Nếu bạn mong muốn có một bài thuốc trị hen suyễn hiệu quả nhanh, không tái phát có thể sử dụng loại thảo dược tại phòng khám Thanh Long Đường, đã được kiểm chứng bởi bệnh nhân trên cả nước.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI