028 6285 6467

BỆNH HEN SUYỄN CÓ LÂY KHÔNG

I.Bệnh hen suyễn có lây không?

Nhiều người khi thấy bạn bè, người thân mình mắc các triệu chứng của bệnh hen suyễn như ho khan, khó thở, hay tức ngực…thường nhầm tưởng giống cảm cúm nên sợ lây, hay né tránh, đề phòng dẫn đến tâm lý người bệnh tự ti và tác động đến quá trình chữa bệnh.

Vậy bệnh hen suyễn có lây không ? Câu trả lời là hoàn toàn không. Hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường phế quản và được gây nên khi có tác động từ bên ngoài như thời tiết, nhiễm khuẩn hoặc do cơ thể yếu gặp chất xúc tác khiến bệnh phát tác…do đó hen suyễn chỉ có tính di truyền chứ không thể lây lan từ người này sang người khác. Chữa trị bệnh hen phế quản phải trải qua quá trình lâu dài do đó khi thấy các triệu chứng của bệnh hen, đừng tự suy đoán là cảm cúm thông thường mà chủ quan chỉ dùng qua loa các loại thuốc, nên tiến hành khám chữa bệnh để tìm ra đúng bệnh và chữa trị kịp thời.

bệnh hên suyễn có lay không
bệnh hên suyễn có lay không

II.Làm gì khi bị bệnh hen suyễn

+ Ổn định tâm lý cho khi trẻ bị hen suyễn: Trong quá trình chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em thì tâm lý có ảnh hưởng rất lớn, nếu đã xác định được bệnh hen suyễn và có liệu trình điều trị thì người nhà cần giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, phải kiên trì theo đuổi đơn thuốc vì bệnh hen không thể được chữa khỏi trong ngày một ngày hai. Đặc biệt là cả gia đình phải cùng giúp bệnh nhân vượt qua được chế độ ăn kiêng khi bị hen suyễn khắt khe cho người bệnh, cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhưng tuyệt đối không ăn những thực phẩm có hại cho sức khỏe bệnh nhân hen suyễn và những thực phẩm có nguy cơ phá hủy thuốc. tham khảo bệnh hen suyễn không nên ăn gì ?

+ Khi phát hiện bệnh: tốt nhất là đi khám bệnh để được tư vấn, tìm được liệu trình chữa bệnh phù hợp. Khi đã xác định được nguyên nhân hen suyễn phải loại bỏ ngay các tác nhân gây bệnh.

ho hen có lay không ?
ho hen có lay không ?

III.Đề phòng bệnh hen suyễn

Như đã nói bệnh hen suyễn không lây từ người này sang người người khác mà có tính chất di truyền. Nếu trong gia đình có người từng bị hen suyễn thì tỉ lệ bị mắc bệnh hen sẽ cao hơn những người bình thường.

Nếu cha hoặc mẹ từng bị hen suyễn thì phải đề phòng bệnh cho con ngay từ khi mới mang thai, người mẹ phải chú ý tránh xa những nơi bụi bặm, có khói thuốc lá, chú ý chế độ ăn đủ dinh dưỡng nhưng tránh ăn thức ăn dễ gây dị ứng. Người cha tuyệt đối không hút thuốc lá bởi khói thuốc ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

bệnh hen suyễn không lay
bệnh hen suyễn không lay

nếu đang làm việc trong môi trường bụi bặm, hóa chất cần đeo đầy đủ bảo hộ lao động, giữ cơ thể luôn sạch sẽ và duy trì chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất.

Với những người đã từng bị hen suyễn nhưng qua thời gian chữa trị thấy có dấu hiệu bệnh đã ngưng thì cần phải tuân thủ chế độ ăn kiêng, tránh ăn thức ăn dị ứng với cơ địa mình, không ăn đồ lạnh. Nếu  đang làm việc trong môi trường quá lạnh thì nên thay đổi chỗ làm.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN hiệu quả nhanh chóng, an toàn không gây tác dụng phụ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI