028 6285 6467

BỆNH HEN SUYỄN NGHỀ NGHIỆP

BỆNH HEN SUYỄN NGHỀ NGHIỆP

Hen suyễn nghề nghiệp ở những người lao động nặng
Hen suyễn nghề nghiệp ở những người lao động nặng

I.Bệnh hen suyễn nghề nghiệp là gì.

Hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường thở gây chèn ép phế quản khiến người bệnh trong tình trạng khó thở, thở khò khè, ho khan và có đờm…Có nhiều nguyên nhân gây ra hen suyễn, có thể do cơ địa bệnh nhân, do di truyền hoặc do các dị nguyên tác động từu bên ngoài như môi trường sống, làm việc.

Vậy hen suyễn nghề nghiệp là gì ? Đây là bệnh hen xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với các tác nhân tại nơi làm việc, về lâu dài những chất bụi bặm này sẽ là chất xúc tác gây nên nhiều căn bệnh trong đó có hen suyễn. Nếu vẫn tiếp tục tiếp xúc với các tác nhân sẽ gây nên những đợt bùng phát cơn hen.

Thực tế cho thấy khoảng 5% trường hợp hen suyễn ở người trường thành có các yếu tố liên quan đến nghề nghiệp. Bệnh sẽ dễ phát tác hơn với những người có cơ địa dễ bị dị ứng.

II.Những nghề nào khiến hen suyễn có nguy cơ phát tác.

Thường những yếu tố nghề nghiệp có thể gây ra tình trạng viêm đường thở, tăng phản ứng của phế quản và gây ra các phản ứng của bệnh hen suyễn. Dưới đây là những ngành nghề có đặc thù gây ra chất xúc tác cơn hen:

Trong các ngành nghề công nghiệp nặng, lượng khói bụi, bụi bặm…được thải ra nhiều, người làm việc tiếp xúc về lâu dài có thể tích trữ mầm bệnh, khi có chất xúc tác hen sẽ phát ra.

Những người làm trong các ngành ô tô, cao su, các hóa chất công nghiệp…sẽ có tỷ lệ mắc hen suyễn cao.

Với những người có cơ địa dễ dị ứng thường sức đề kháng yếu, nếu làm các việc nặng nhọc như bốc vác, thợ hồ, lao động tay chân…lâu dài cũng sẽ rơi vào tình trạng lao lực, khi dùng sức quá nhiều khiến phổi bị chèn ép, dẫn đến khó thở. Từ đó ảnh hưởng đến phế quản và khiến bệnh hen phát sinh.

III.Phải làm gì khi mắc hen suyễn nghề nghiệp.

Khi đã xác định rõ nguyên nhân mắc bệnh hen thì có thể dễ dàng loại bỏ các dị nguyên, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời. Với bệnh hen suyễn nghề nghiệp cũng vậy.

Với những người lao động nặng nhọc, khi phát hiện bị hen suyễn, tốt nhất là không nên tiếp tục làm việc nặng nữa, nếu bất khả kháng, khi lao động phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không làm quá sức.

Với những người làm việc trong môi trường độc hại phải có bảo hộ lao động, nên đi khám định kì để theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu biết rõ cơ thể dễ bị dị ứng tốt nhất phải tránh xa các món ăn dễ gây dị ứng như hải sản, thức ăn có mùi tanh…

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Triệu chứng hen suyễn, bệnh hen suyễn nghề nghiệp, cấp cứu hen phế quản, hen suyễn ở trẻ em, điều trị hen suyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI