028 6285 6467

BỆNH HEN SUYỄN Ở NGƯỜI LAO ĐỘNG NẶNG NHỌC

Hen suyễn rất nguy hiểm với người thường xuyên làm việc nặng nhọc
Hen suyễn rất nguy hiểm với người thường xuyên làm việc nặng nhọc

BỆNH HEN SUYỄN Ở NGƯỜI LAO ĐỘNG NẶNG NHỌC

I.Bệnh hen suyễn thường gặp ở đối tượng nào

Hen suyễn là bệnh mãn tính đường thở thường là các phế quản và tiểu phế quản với các triệu chứng chính là ho khan, có đờm, thở khò khè nghe như tiếng rít trong cổ họng. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn, có thể do tác động từ bên trong như di truyền, do cơ địa dễ bị dị ứng hoặc do bên ngoài như môi trường sống và các điều kiện ngoại cảnh có chất xúc tác như vi khuẩn, hóa chất, bụi bặm…Do đó hen suyễn có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi  và mọi vùng miền. Đối với những người sinh ra trong gia đình từng có tiền sử bị bệnh hen thì nguy cơ mắc hen sẽ rất cao.

Với các triệu chứng như thế bệnh hen gây ảnh hưởng lớn đến người bệnh, khiến sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, tốn kém thời gian, tiền bạc để hỗ trợ điều trị nhưng bệnh lại không thể dứt hoàn toàn được. Đặc biệt bệnh hen suyễn sẽ rất nguy hiểm đối với những người lao động nặng nhọc.

II.Vì sao hen suyễn gây nguy hiểm với người lao động nặng

Với những người lao động nặng nếu bị hen sẽ càng nguy hiểm bởi khi mang vác hoặc lao động quá sức chính là yếu tố thúc đẩy cơn hen phát tác. Khi dùng nhiều sức để cố gắng làm một việc gì đó  sẽ khiến phổi bị chèn ép trong khi phế quản đang bị bó hẹp bởi sự lấn át của đờm. Vậy là cơn suyễn kéo đến khiến người bệnh ho, khó thở, mà thông thường càng ho sẽ càng mệt dẫn đến mất sức. Cứ thế như một vòng luẩn quẩn kéo theo những biểu hiện ngày càng nặng cho người bị suyễn.

Nếu phát hiện bị hen suyễn mà vẫn tiếp tục làm việc nặng nhọc thì cơ hội hỗ trợ điều trị dứt bệnh sẽ rất ít bởi bệnh phát triển theo hướng ngày càng nặng.

Thông thường những công việc nặng nhọc cũng kèm theo môi trường khá độc hại, có thể quá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, khói bụi…là những yếu tố khiến cơn hen phát tác bất kỳ lúc nào. Những người bị hen mà vẫn tiế tục làm việc nặng nhọc, về lâu dài sẽ kéo theo nhiều biến chứng, không chỉ phế quản mà phổi, gan và những bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng. Nếu mắc cùng lúc nhiều chứng bệnh dẫn đến sức khỏe suy giảm nhanh chóng, đến lúc đó sẽ khó mà hỗ trợ điều trị được nữa.

Với mức độ nguy hiểm như thế, khi bị hen suyễn tốt nhất hãy ngừng làm những công việc có tính chất nặng nhọc. Không tiếp xúc với những nơi nhiều khói bụi, thuốc lá và các chất độc hại khác.

Với người làm việc nặng trong một thời gian dài nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khi thấy có dấu hiệu khó thở, có đờm nên nghỉ ngơi, uống một ly nước ấm thay vì cố gắng làm việc. Đừng coi thường những dấu hiệu nhỏ như ho trở lại, ho có đờm bởi rất có thể nó sẽ kéo theo cơn hen phát tác.

III.Dấu hiệu nhân biết bệnh hen suyễn ở người  người lao động nặng

Không phải ai đang làm công việc có tính chất nặng nhọc cũng biết được rằng mình bị hen suyễn khi chưa đi khám. Bởi rất nhiều người chủ quan bỏ qua các dấu hiệu ban đầu vì cho rằng đó chỉ là cảm mạo thông thường. Vậy, với đối tượng người lao động này đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể dù là nhỏ nhất, bởi làm công việc nặng nhọc trong một thời gian dài đã là cơ hội để bệnh hen phát tác. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết bệnh hen suyễn để người bệnh kịp thời nhận dạng:

+ Dễ bị cảm lạnh, ho, sổ mũi và thường rất lâu khỏi bệnh dù chỉ là cảm mạo thông thường.

+ Khi làm việc cơ thể nhanh bị mệt, mất sức và cảm thấy khát nước liên tục. Luôn có cảm giác có đờm thường trực trong cổ hòng.

+ Khi phải dùng sức nhiều như mang vác vật nặng thường cảm giác tức ngực, khó thở.

+ Những lúc thời tiết chuyển mùa, trời trở lạnh hơn thường bị sổ mũi, cảm nhẹ…và cảm thấy mệt nhọc, khó thở vì cơ thể không cung cấp đầy đủ khí oxy.

Người bị bệnh hen suyễn tốt nhất hãy ngừng làm những công việc nặng nhọc, nên đi khám thường xuyên để theo dõi tiến triển bệnh và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời trước khi nó kéo theo bệnh ở những bộ phận khác của cơ thể.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh hen suyễn ở người lao động nặng, bệnh hen suyễn là gì, điều trị bệnh hen suyễn, bệnh hen suyễn nguy hiểm như thế nào, thuốc hỗ trợ điều  trị hen suyễn, hen suyễn ở người già

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI