028 6285 6467

CÁC LƯU TÂM ĐẶC BIỆT TRONG KIỂM SOÁT HEN SUYỄN

Bệnh hen khi mang bầu
kiểm soát bệnh khi mang bầu

I. Kiểm soát bệnh hen khi mang bầu

  • Việc kiểm soát hen suyễn trong lúc mang thai là rất cần thiết. Bởi vì, phụ nữ mang thai bị suyễn nặng và không được kiểm soát tốt có thể dẫn đến sinh non, phải mổ lấy thai, tiền sản giật, thai kém phát triển, các biến chứng chu sinh… Nặng nề hơn có thể gây biến chứng cho mẹ hoặc thậm chí là tử vong.
  • Thai kỳ, Trong lúc mang thai, độ nặng của hen thường có thay đổi, và bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ và điều chỉnh thuốc khi cần. Người bị suyễn khi mang thai cần được cảnh báo về nguy cơ cao cho thai nhi khi suyễn không được kiểm soát tốt. Khi xảy ra cơn cấp, thai phụ cần được điều trị tích cực để tránh tình trạng thiếu oxygen cho thai nhi.

 

Hình ảnh bệnh hen suyễn

  • Viêm mũi, viêm xoang và polyp mũi. Viêm mũi và hen suyễn thường cùng có trên cùng một bệnh nhân, hỗ trợ điều trị viêm mũi có thê cải thiện triệu chứng hen suyễn, cả viêm xoang cấp và mạn tính đều có thể làm cho hen suyễn trở nên tồi tệ hơn, vì thế viêm xoang nên được hỗ trợ điều trị. Polyp mũi thường đi kèm với hen suyễn và viêm mũi, thường nhạy cảm với aspirin và thường gặp ở người lớn. Polyp mũi thường đáp ứng với corticosteroid tại chỗ.

II. HEN SUYỄN DO NGHỀ NGHỆP

  • Suyễn nghề nghiệp. Hỗ trợ Điều trị bằng thuốc đối với suyễn nghề nghiệp giống với các dạng suyễn khác, nhưng là không đầy đủ nếu không tránh tiếp xúc với các chất gây kích ứng. Các chuyên gia hen suyễn sẽ giúp bạn trong việc tránh chất gây kích ứng.
  • Nhiễm trùng hô hấp. Nhiễm trùng hô hấp làm kích hoạt cơn khò khè và các triệu chứng hen suyễn khác ở nhiều bệnh nhân. Hỗ trợ Điều trị cơn suyễn cấp do nhiễm trùng tương tự với nguyên tắc điều trị cơn suyễn cấp khác và nên có kháng sinh phù hợp.
  • Hồi lưu dạ dầy thực quản. Người bị hồi lưu dạ dày thực quản có tần suất bị hen suyễn gấp 3 lần người bình thường. Nên dùng thuốc để làm giảm triệu chứng hồi lưu dạ dày thực quản, dù rằng việc này không phải luôn cải thiện kiểm soát hen suyễn.
  • Bệnh nhân phải phẫu thuật tính quá nhạy cảm của phế quản, sự giới hạn của luồng khí thở và tăng tiết đàm quá mức làm cho bệnh nhân bị suyễn dễ có biến chứng hô hấp trong và sau phẫu thuật, đặc biệt là các phẫu thuật lồng ngưc và bụng trên. Nên đánh giá chức năng hô hấp vài ngày trước khi phẫu thuật.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

thuoc dieu tri benh hen, hỗ trợ điều trị benh hen xuyen, hen phe quan o tre nho, bieu hien cua benh hen,dau hieu benh hen suyen o tre em

bài thuốc nam Thanh Long trị hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI