028 6285 6467

CÁCH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

Hình ảnh bệnh hen suyễn

I. TÌM HIỂU VỀ BỆNH HEN SUYỄN.

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng trực tiếp đến khí quản của người bệnh. Bình thường khí quản này thông thoáng và dẫn khí ra vào bên trong phổi. Người bị hen suyễn thường khó thở do lòng các khí quản bị thu hẹp do bị viêm nhiễm gây sưng phù và có nhiều đàm nhớt, nhất là những lúc bị kích thích bởi một số chất hít phải như khói thuốc lá, bụi bậm hoặc thậm chí ngay cả những lúc tập thể dục, vận động mạnh.

Những tác động này làm cho các cơ phế quản co thắt lại cộng với tình trạng viêm nhiễm tại chỗ càng làm hẹp đường thở dẫn đến cơn hen suyễn biểu hiện bằng triệu chứng trông rất đáng sợ là khó thở, được mô tả giống như tình trạng chết đuối trên cạn.

II. HƯỚNG DẪN BÀI TẬP THỞ HỖ TRỢ TRỊ BỆNH HEN.

Hen suyễn là một dạng điển hình của những triệu chứng bệnh lý mà y học cổ truyền gọi là khí nghịch. Hen suyễn kéo dàỉ thường dẫn đến suy nhược thần kinh, khiến người bệnh dễ căng thẳng, hay lo sợ, sức kháng bệnh kém, dễ bị cảm nhiễm, ơ người bệnh, dù trong cơn hen hoặc trong những lúc bình thường, khi có sự tác động tự nhiên của một người có trình độ khí công trung bình, bệnh biểu hiện rõ nét bằng những luồng khí liên tục chuyển từ Phế xuống Thận dù người chữa không cố ý điều chỉnh đường đi của kinh khí.

Đó chính là hiện tượng nạp khí về thận của quá trình hồi phục tương ứng vối quy luật khí hoá tự nhiên ở một người khỏe mạnh. Giống như đối với hầu hết những triệu chứng rối loạn khí hoá khác, khí công và những phương pháp dưỡng sinh nói chung, đều đáp ứng rất tốt đối với bệnh hen suyễn. Sau đây là một vài phương pháp đơn giản.

Hít thở sâu: Hít vào đến bụng dưới, hơi phình bụng ra khi hít vào. Thở ra chậm, nhẹ và đều, từ từ ép sát bụng lại khi thỏ ra. Tuần tự từ hơi thỏ nầy đến hơi thở khác. Có thể thở ở bất cứ tư thế nào, ngồi xếp bằng, ngồi tựa lưng hoặc nằm xuống giường; một bàn tay.

Có thể đặt trên bụng dưới để cảm nhận rõ độ phồng lên và xẹp xuống của bụng theo hơi thở vô ra. Thực hành thở trong những buổi tập từ 10 đến 15 phút lúc bụng trống hoặc thở mỗi lần một hoặc vài hơi bất cứ khi nào thấy thuận tiện. Hít thở sâu đến bụng dưới, ngoài việc tăng cường nội khí, còn có tác dụng trừ hư hoả, nạp khí về thận. Thì thở ra chậm và dài phối hợp với động tác ép sát bụng có tác dụng điều hoà thần kinh giao cảm, giúp điều hoà cảm xúc, tăng cường khí huyết ra ngoại biên, làm ấm người và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể đới với những thay đổi của môi trường. Hít thở sâu còn có thể được phôi hợp với phép quán.

Nói chung tất cả những phương pháp khí công, thiền quán của phương Đông đều quan tâm đến hơi thở và gia tăng công năng khí hoá nên có thể giúp điều trị hen suyễn. Riêng về phép quán, những nghiên cứu của tiến sĩ Judith Green, giáo sư tâm lý học và phản hồi sinh học ở Trường Đại học Greeley Colorado cũng cho biết việc quán tưởng hình ảnh phế quản và những phế nang nở rộng, thông thoáng và đầy sinh lực sẽ giúp ích rất lớn cho việc cải thiện hen suyễn. Theo ông, người bệnh chỉ cần thực hành quán tưởng vài phút mỗi lần và vài lần mỗi ngày là tăng khả năng phòng bệnh.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

thuốc trị hen suyễn, hỗ trợ điều trị hen suyễn, bệnh ho hen, cách trị hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI