028 6285 6467

CÁCH PHÂN BIỆT HEN SUYỄN VÀ VIÊM PHẾ QUẢN Ở TRẺ EM

hen phế quản và hen suyển trẻ em

I.Bệnh hen suyễn viêm phế quản ở trẻ em

Hen suyễn (hen phế quản) là một bệnh viêm mãn tính đường thở với các triệu chứng ho khan, có đờm, khó thở và khi thở nghe tiếng khò khè.

viêm phế quản
viêm phế quản

Hen suyễn thường gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Với trẻ em, hen suyễn là bệnh lý thường gặp nhất và thường rất khó phát hiện bởi trước các triệu chứng ho khan kéo dài thường nhiều người sẽ nhầm tưởng là ho thông thường hoặc cảm mạo, sốt…

Hen  phế quản và hen suyễn ở trẻ nhỏ gây nên nhiều phiền toái bởi việc hỗ trợ điều trị kéo dài. Khi trẻ lên cơn ho thường nhiều hụ huynh sẽ dùng thuốc cắt cơn cho bé, các dạng thuốc tây này dùng nhiều không tốt cho sức khỏe các bé và có thể gây nên một số biến chứng về sau. Điểm dễ nhận biết nhất ở trẻ nhỏ bị hen suyễn và hen phế quản phải trải qua quá trình hỗ trợ điều trị dài là da xanh xao, trẻ gầy yếu, có thể kéo theo một số chứng bệnh khác như viêm xoang, phổi…

bệnh hen ho có hết không
bệnh hen ho có hết không

II.Bệnh viêm phế quản

Viêm phế quản là căn bệnh do vi rút gây nên ở trẻ em và thường gây nên biến chứng nguy hiểm. Triệu chứng thường thấy của viêm hen  phế quản là trẻ ho, chảy nước mũi trong, sốt cao. Cơn ho kéo dài và mức độ nặng dần dẫn đến khó thở, thở rít. Nếu nặng có thể dẫn đến da tím tái, lồng ngực bị rút lõm, thở khó khăn. Thông thường bệnh sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tuần và nếu được chăm sóc, điều trị sẽ khỏi hẳn tuy nhiên nếu không phát hiện kịp bệnh sẽ kéo dài.

Viêm phế quản hay hen suyển thường gặp nhất là ở trẻ dưới 1 tuổi. Bệnh rất nguy hiểm vì nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể lan tới hai cuống phổi dẫn đến khí quản sưng phồng, tấy đỏ và một phần dịch nhầy trong phổi bị ứ đọng lại. Nếu bé có những biểu hiện trên kèm sốt kéo dài trong vài ngày hay ho kéo dài trong vòng từ 2-3 tuần thì bị đã bị viêm phế quản. Cần đưa ngay bé đi khám để có biện pháp kịp thời hỗ trợ điều trị.

III.Hỗ trợ Điều trị bệnh hen suyễn và viêm phế quản

Bệnh hen phế quản cấp và viêm phế quản có điểm chung là những cơn ho kéo dài dai dẳng kèm triệu chứng có đờm, khó thở nên dễ dẫn đến những nhầm lẫn ban đầu. Nếu không được đưa đi khám để biết đích xác bệnh mà hỗ trợ điều trị theo triệu chứng sẽ làm bệnh nặng hơn, do đó việc cần làm của các mẹ khi thấy con có những biểu hiện trên là đưa đi khám để được tư vấn, hỗ trợ điều trị.

Mọi người thường không thể phân biệt được giữa viêm phổi và viêm mà có những hướng điều trị không tốt.

ho phế quản và hen suyển
ho phế quản và hen suyển

+ Với bệnh viêm phế quản: Trước hết, cần phòng tránh cho trẻ bằng cách cho bú sữa mẹ đến 2 tuổi để tăng cường kháng thể. Nên cho trẻ ăn uống đủ chất, uống nhiều nước và thường xuyên làm thông thoáng mũi. Cho trẻ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tránh xa môi trường khói thuốc, khói thuốc lá có thể làm bệnh trở nặng và có nguy cơ biến chứng thành hen suyễn về sau.

+ Với bệnh hen suyễn: Khi trẻ lên cơn hen, nếu nhẹ có thể chăm sóc tại nhà bằng cách cho trẻ uống 1 ly nước ấm hoặc nước pha gừng, đây là cách làm tiêu đờm hiệu quả. Nếu nặng hơn cần đưa ngay đến bệnh viện, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ việc cho trẻ uống quá nhiều thuốc Tây bởi chúng sẽ có ảnh hưởng về sau.

Trên là những loại bệnh hen suyễn bạn có thể phân biệt. Tìm hiểu bệnh hen suyễn có thể trị khỏi được không ? Hãy liên hệ với phòng khám của chúng tôi để được tư vấn cặn kẻ về bệnh hen suyễn và cách điều trị tốt nhất hiện nay.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN. 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI