028 6285 6467

CHUYỆN NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHỐNG CHỌI VỚI “HUNG THẦN” HEN SUYỄN

CHUYỆN NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHỐNG CHỌI VỚI “HUNG THẦN” HEN SUYỄN

I.Ám ảnh với hen suyễn

Hen suyễn là căn bệnh mà nhiều người khi mắc phải đã luôn tự ví là “hung thần” bởi nó đến bất ngờ, gây rất nhiều phiền toái, và thường phát tác khi bệnh nhân không ngờ tới như ngay giữa đêm hoặc khi tiếp xúc với các dị nguyên với các triệu chứng là ho khan, khó thở, thở có tiếng như rít lên trong cổ họng. Câu chuyện của ông Trần Đức Kiên, 45 tuổi, đến từ Ba Đình, Hà Nội gửi đến chúng tôi là một trường hợp như thế. Dưới đây là hành trình chống chọi với “hung thần” hen suyễn của ông Kiên.

Môi trường làm việc của ông Kiên tại chợ bán quần áo
Môi trường làm việc của ông Kiên tại chợ bán quần áo

“Tôi năm nay 45 tuổi, phát hiện bị suyễn cách đây 4 năm tuy đi khám nhiều nơi bác sĩ đều kết luận bị viêm phế quản, khi còn uống thuốc bệnh đỡ nhưng hễ hết thuốc bệnh lại phát tác, ho lại rất dữ dội. Sau khi chạy hỗ trợ điều trị thời gian đầu thì tôi lại mắc chứng khó thở kéo dài đã 2 năm nay, cứ mỗi tối khoảng 19h là bị khó thở, tối nào tôi cũng phải xịt ventoline từ 5 đến 6 lần mới ngủ được, riêng ban ngày thì mỗi khi làm việc nặng là cơn ho kéo đến dồn dập khiến tôi trong tình trạng khó thở, cảm giác phổi bị chèn ép”.

Ông Kiên có một cửa hàng buôn bán quần áo, thường ngày vợ ông đứng bán, còn ông do bệnh hen suyễn nên không tiếp xúc nhiều mà chỉ phụ giúp vợ vòng ngoài. Thường mỗi khi bận bịu lấy hàng ông sẽ đi lấy cho vợ. Tuy nhiên khi bốc vác những bao tải quần áo, chỉ cần nặng một chút là ông lại bị khó thở, lên cơn ho. Rồi bụi bặm, mùi vải vóc…khiến ông càng ho nặng hơn. Do lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, ông đã phải thuê thêm 2 nhân công để phụ giúp, còn mình chỉ thỉnh thoảng mới ghé qua trông coi thế nhưng buổi tối về ông vẫn phải chống chọi với căn bệnh khó chịu này. Đặc biệt, khi trời trở lạnh và nhất là vào mùa đông luôn là cơn ác mộng đối với gia đình ông Kiên, ông không dám ra khỏi nhà hoặc có đi đâu thì đều trùm kín mít, thế nhưng hầu như trong túi ông luôn phải thủ sẵn chai thuốc xịt để tự “cấp cứu” mỗi khi thấy khó thở.

“Mỗi tối, cứ cơm nước xong đang xem thời sự là cơn hen lại kéo đến, từ khoảng thời gian đó hầu như tôi không thể làm nổi việc gì, chỉ chú tâm đối phó với cơn bệnh và cả nhà cũng bị “vạ lây”. Tôi cũng đã đi hỗ trợ điều trị nhiều nơi nhưng cứ uống thuốc vào đỡ rồi khi hết thuốc bệnh lại tái phát. Giờ trong nhà tôi có đủ loại thuốc, Đông Tây đủ cả, mãi rồi cũng chẳng muốn uống nữa, cứ lên cơn tôi xịt ventoline để dễ thở hơn chứ chẳng còn niềm tin mà uống thuốc thang gì nữa”.

II.Hành trình tìm ra bài thuốc chống chọi với hen suyễn

Cứ ngỡ sẽ phải chung sống với những lọ ventoline và chỉ có thể kiềm hãm cơn hen suyễn nên nhiều khi ông Kiên rơi vào sự thất vọng cùng cực. Có những đêm ông không thể chợp mắt vì cứ đang thiu thiu thì cơn suyễn kéo đến, cứ như đờm trào ngược lên cuống họng và ông không tài nào thở nổi. “Nhiều khi tôi ho sặc sụa làm vợ ngủ bên cũng cuống cuồng lên, tôi thực sự ái ngại, bà ấy cả ngày vất vả lo bán buôn mà đêm đến còn bị cơn hen của tôi làm phiền…”.

Rồi qua sự giới thiệu của một người bạn ở TP. HCM, ông Kiên biết đến bài thuốc Nam gia truyền, chỉ cần đắp vào lòng bàn chân chứ không phải uống. Sau nhiều ngày suy nghĩ, ông quyết dùng bài thuốc này với liệu trình điều trị trong vòng ba tháng, chỉ đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trong tuần đầu đắp thuốc, cơn hen vẫn đến nhưng có vẻ nhẹ hơn, mỗi khi lên cơn ông vẫn phải dùng thuốc xịt nhưng đến tuần thứ 3 có vẻ đã thuyên giảm. Bước vào tháng điều trị thứ 2 ông đã có thể ngủ an giấc, dù đến khoảng giữa khuya hoặc trời gần sáng, nhất là mùa đông, vẫn trở bệnh. Tuy nhiên đây là một kết quả khá tốt bởi suốt 2 năm qua ông đã luôn phải sống cảnh mất ăn mất ngủ. “Tôi vẫn đang tiếp tục đắp thuốc và quan trọng là làm theo đúng quy trình, tránh ăn đồ lạnh, đồ có cồn…hy vọng có thể sớm khỏi căn bệnh mãn tính này”.

Trường hợp của ông Kiên cần phải tránh làm việc nặng, và không nên làm việc tại cửa hàng quần áo, bởi mùi vải vóc, các bụi bẩn…có thể làm bệnh hen tái phát. Song ông cũng cho biết, bệnh hen của mình đang trên đà thuyên giảm và ông cảm nhận được, mỗi ngày sức khỏe mình đều tiến triển nhờ bài thuốc Nam gia truyền này.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen suyễn, hen suyễn là gì, trị bệnh hen suyễn bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long hỗ trợ điều trị hen suyễn, hen phế quản

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI