028 6285 6467

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH HEN SUYỄN

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh
Bệnh hen suyễn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH HEN SUYỄN

I.Hen suyễn là gì

Hen suyễn là bệnh mãn tính đường thở, thường là các tiểu phế quản và phế quản dẫn đến triệu chứng ho khan kèm đờm, khó thở, hơi thở khò khè. Về lâu dài bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh.

Hen suyễn nên ăn gì và không nên ăn gì bạn nên xem để phòng tránh những loại thức thức để chữa bệnh hen suyễn : https://tribenhhen.com/tu-van/che-do-an-kieng-cho-nguoi-mac-benh-hen-suyen.html

dau hieu benh hen suyen
dau hieu benh hen suyen

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn, có thể do cơ địa người bệnh hoặc do di truyền. Các nguyên nhân từ bên ngoài như môi trường sống ô nhiễm, bụi bặm, hóa chất, khói thuốc…cũng sẽ khiến cơn hen suyễn tái phát.

Không chỉ gây nhiều phiền toái đến sức khỏe, công việc mà hen suyễn còn khiến người bệnh tốn nhiều thời gian, tiền bạc trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Tuy nhiên việc hỗ trợ điều trị dứt cơn hen là rất khó bởi nó có tính tái phát cao. Thông thường các loại thuốc hỗ trợ điều trị hen chỉ tác dụng cắt cơn, làm giảm ho. Do đó việc phát hiện sớm triệu chứng hen để có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị ngay từ đầu là rất quan trọng.

dau hieu nhận biết benh hen suyen
dau hieu nhận biết benh hen suyen

Bạn nên nhận biết dau hieu benh hen suyen ở trẻ em  để có những nhận biết sớm về bệnh hen suyễn cho bé để phòng bệnh và điều trị sớm

II.Dấu hiệu nhận biết hen suyễn.

Cơ địa của mỗi người là khác nhau do đó để tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên bệnh hen suyễn là rất khó. Thông thường những người mắc bệnh hen sẽ có các dấu hiệu sau:

+ Khi thời tiết chuyển mùa, đặc biệt là trời trở lạnh dễ bị cảm lạnh, ho, sổ mũi. Dùng thuốc nhưng bệnh sẽ chậm thuyên giảm, thường mỗi lần cảm mạo thông thường cũng có thể kéo dài 10 đến 15 ngày.

dau hieu hen suyen
dau hieu hen suyen

+ Hay bị dị ứng với lông thú vật nuôi, tiếp xúc với những nơi ẩm mốc, khói bụi sẽ thấy khó thở, tức ngực.

+ Ăn hải sản, thức ăn có mùi tanh hay các món ăn lạ thường bị dị ứng.

+ Thời điểm giữa đêm hoặc sáng sớm thường bị ho, khó thở.

+ Khi làm việc nặng hay sử dụng lực quá nhiều xảy ra tình trạng khó thở, tức ngực.

+ Vào một số thời điểm nhất định trong năm thường hay bị các bệnh liên quan đến đường khí quản, ho lâu ngày, ho khan kèm tức ngực…

+ Tiền sử trong gia đình từng có người bị hen suyễn nên sức khỏe thường yếu ớt, xanh xao thì nên chú ý phòng tránh hen suyễn.

biểu hiện ho hen
biểu hiện ho hen

III.Phòng tránh hen suyễn

Không tiếp xúc nhiều với môi trường bụi bặm, khói thuốc, hóa chất. Nếu bắt buộc phải làm việc trong những môi trường này thì phải mặc đồ bảo hộ lao động, đeo khẩu trang chống độc nếu làm ở nơi có hóa chất.

Ngay khi phát hiện ho khan kèm đờm cần phải nhanh chóng đi khám để  hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Khi ăn các món ăn lạ nếu bị dị ứng phải ngưng ăn ngay, bởi đó là dấu hiệu cơ địa dễ bị dị ứng, nếu tiếp tục nó sẽ là chất xúc tác khiến nhiều bệnh phát tác, trong đó có hen suyễn.

Giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh, giữ cho môi trường sống luôn thông thoáng, sạch sẽ.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Triệu chứng hen suyễn, bài thuốc điều trị hen phế quản, bệnh hen phế quản, điều trị bệnh hen suyễn, hen phế quản bội nhiễm

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI