028 6285 6467

ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH HEN SUYỄN BẠN NÊN ĂN GÌ?

Những thực phẩm tốt cho bệnh hen suyễn
Những thực phẩm tốt cho bệnh hen suyễn
Những thực phẩm tốt cho bệnh hen suyễn

I. TÂM SỰ CỦA BỆNH NHÂN BỊ HEN SUYỄN.

Chị Huệ hiện đang sống ở Sóc Trăng mắc bệnh suyễn khoản 4 năm, vừa rồi Chị đi viện mới về do bị bệnh lên cơn tái phát. Biểu hiện bệnh của Chị chủ yếu là khó thở về đêm, và đã chữa bằng thuốc tây nhiều nơi nhưng không khỏi, bác sỹ bảo bệnh này chỉ khống chế và hỗ trợ điều trị lâu dài chứ chưa có nơi nào chữa khỏi. Được người bạn giới thiệu cho bài thuốc Nam Thanh Long hỗ trợ điều trị bệnh .Chị vô cùng vui mừng nhưng vẫn còn băn khoăn. Liệu bênh mình là bệnh mãn tính kéo dài nhều năm không biết sử dụng thuốc có hiệu quả không, và nếu uống thuốc thì bác sĩ tư vấn thêm trong quá trình hỗ trợ điều trị thì nên ăn gì?.

II. BỊ HEN NÊN ĂN GÌ?.

Chị Huệ thân mến, Đối với bệnh nhân hen tỷ lệ chất béo trong khấu phần có thể chiếm 40-45% tổng năng lượng cung cấp mỗi ngày. Hơn nữa, ăn chất bột đường sẽ làm tăng thông khí. Và chế độ ăn giàu chất béo omega-3 có thể làm giảm bớt tình trạng viêm.

Chị Huệ lưu ý là cơ thể mình cần được cung cấp khoảng 2g vitamin C mỗi ngày như rau ngót, cần tây, ớt xa to, bưởi, dền đỏ, rau đay, mồng tơi, ổi, cải xanh, cà chua, cam, chanh… Ăn cam, táo, cà chua và nho mỗi ngày giúp trị chứng thở khò khè. Ngoài ra thức ăn giàu be6ta-caroten trong gấc, rau ngót, ớt vàng to, cà rốt, và vitamin E trong dầu thực vật và các loại hạt. Chúng có tác dụng bảo vệ và tăng cường chức năng hô hấp cho bệnh nhân hen.

Nên ăn nhiều bữa nhỏ khoảng 6 bữa trong ngày. Luôn bổ sung thức uống dinh dưỡng như sữa từ 400-600ml không những làm tăng được năng lượng nạp vào mà còn cải thiện được tình trạng dinh dưỡng.
Chị nên tránh những thực phẩm sinh hơi, gây trướng bụng như thức uống có gas, bơ, táo, dưa hấu, đậu, bông cải xanh, bắp cải, ngô, hành, tiêu, rau cải ngâm giấm hoặc làm dưa chua…Nên uống nhiều nước từ 6-8 cốc nước/ngày. Không uống các thức uống chứa cafein, trà, thức uống chứa gas như các loại nước lên men, coca, pepsi..
Trường hợp có suy tim nên hạn chế lượng nước trong ngày theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Nếu đang được điều trị thuốc lợi tiểu, nên tăng lượng kalium trong ngày như đậu nành, đậu xanh,

Trường hợp có suy tim nên hạn chế lượng nước trong ngày theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Nếu đang được điều trị thuốc lợi tiểu, nên tăng lượng kalium trong ngày. Những thực phẩm chứa nhiều kali gồm đậu nành, đậu xanh, cam, chuối, khoai tây, cà chua, rau dền..

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

hen suyễn là gì, điều trị hen phế quản, trị hen suyễn bằng thuốc Nam, hen suyễn cấp tính

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI