028 6285 6467

Làm gì khi khó thở ? Đừng chủ quan khi khó thở ở cổ họng

bệnh hen suyễn
Đừng chủ quan khi bị ho, đờm, khó thở
Đừng chủ quan khi bị ho, đờm, khó thở

ĐỪNG CHỦ QUAN KHI BỊ HO, ĐỜM, KHÓ THỞ Và Khó Thở Phải Làm Sao ?

Mọi bệnh nhân hay có các câu hỏi như hay bị khó thở là bệnh gì ? Khó thở ở cổ họng là như thế nào … Nay Thanh Long Đường xin giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

I.Dấu hiệu bệnh khi bị ho có đờm, khó thở 

Hen suyễn là căn bệnh viêm mãn tính đường dẫn khí thường là ở phế quản và các tiểu phế quản với triệu chứng chính là ho khan, có đờm, hơi thở khò khè và nghe như có tiếng rít trong cổ họng đó chính là nguyên nhân dẫn đến khó thở ở bệnh nhân hen suyễn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hen suyễn có thể bắt đầu từ chính bên trong cơ thể như cơ địa bệnh nhân, di truyền hoặc tác động từ bên ngoài như môi trường sống, công việc…do đó bệnh hen có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi ngành nghề…Bệnh hen rất khó hỗ trợ điều trị hoàn toàn và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Để phòng tránh bệnh hen suyễn, hãy chú ý đến mọi sự thay đổi của cơ thể dù là nhỏ nhất.

hen suyễn nguyên nhân
hen suyễn nguyên nhân

Khi thời tiết trở lạnh hay khi sống, làm việc trong môi trường khói bụi, máy lạnh…nhiều người thường bị ho, hắt hơi liên tục. Lâu dần còn thêm một số triệu chứng như ho khan, có đờm và cảm thấy như ngực bị đè nặng dẫn đến hay bị khó thở.

Khi gặp các triệu chứng bị khó thở phải làm sao ? Đừng chần chừ mà hãy đi khám ngay để biết đích xác bệnh chúng báo hiệu có thể bạn đang bị bệnh hen suyễn. Nhất là với trường hợp những người làm công việc nặng nhọc, sống trong môi trường khói bụi, vi khuẩn, hóa chất độc hại hoặc những người có cơ địa dễ bị dị ứng.

Bị khó thở phải làm gì ?

Ngay cả với những người ho, cảm cúm thông thường nhưng nếu để triệu chứng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến phế quản, chèn ép hơi thở khiến ảnh hưởng đến phổi. Do đó khi thấy những triệu chứng này đừng chủ quan mà hãy tìm đến y bác sĩ để được khám và hỗ trợ điều trị, phát hiện nguyên nhân dẫn đến khó thở ở bệnh nhân hen suyễn để điều trị hen suyễn sớm để có được hiệu quả cao

II.Tại sao phải cảnh giác với ho có đờm, khó thở

Hen suyễn khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó thở, hơi thở khò khè, từ đó tác động lên nhiều khía cạnh khác khiến người bệnh bị ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn tâm lý. Bệnh hen lại rất khó hỗ trợ điều trị, để hỗ trợ điều trị hen suyễn cần khoảng thời gian dài và kiên nhẫn của người bệnh, do đó nên chú ý, hỗ trợ điều trị bệnh ngay từ khi mới phát hiện những dấu hiệu ban đầu.

Những triệu chứng ban đầu của hen suyễn:

+ Dễ cảm lạnh, ho, sổ mũi.

+ Bị ho kèm có đờm, khó thở.

+ Dễ bị dị ứng khi ăn món ăn lạ, tiếp xúc thú nuôi, môi trường bụi bặm, hóa chất độc hại…

+ Khó khăn trong việc thích nghi với trời lạnh.

 Vậy phải làm gì khi bị khó thở ?

Ngay khi phát hiện ho có đờm kèm khó thở, tốt nhất hãy đến bệnh viện để tiến hành khám chữa.

bị khó thở phải làm sao
bị khó thở phải làm sao

Nếu trời trở lạnh mà ho, ho có đờm…hãy uống một ly nước ấm hoặc pha trà gừng uống sẽ giúp tiêu đờm, khiến người bệnh dễ thở hơn.

Giữ cơ thể tránh xa những tác nhân gây hen suyễn, như giữ ấm khi vào mùa lạnh, nếu cơ địa dễ bị dị ứng nên tránh những thực phẩm dễ gây dị ứng, người hay bị ho không nên ăn đồ lạnh, đồ tanh, hải sản…

Xem thêm trẻ bị hen suyễn phải làm sao tại đây để biết cách điều trị hen suyễn cho trẻ khi lên cơn hen

Nếu nghi ngờ bị hen suyễn tốt nhất không làm những công việc nặng nhọc, không tiếp xúc với môi trường bụi bặm, độc hại…và tốt nhất là ngay khi có dấu hiệu như trên hãy đi khám bệnh ngay lập tức.

Bệnh hen suyễn rất khó chữa và mang lại nhiều phiền toái do đó đừng chủ quan ngay khi mới xuất hiện những triệu chứng như ho, ho khan kèm có đờm, khó thở và cảm giác bị nghẹt thở…

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI