028 6285 6467

ĐỪNG XEM THƯỜNG TRIỆU CHỨNG TỨC NGỰC KHÓ THỞ BÊN TRÁI

Gạo lứt là món ăn hỗ trọe hiệu quả cho người bị nhồi máu cơ tim
Gạo lứt là món ăn hỗ trợ hiệu quả cho người bị nhồi máu cơ tim

I.Bắt bệnh tức ngực, khó thở bên trái.

Rất nhiều người khi thấy các triệu chứng tức ngực bên trái,tức ngực trái khó thở khi có những triệu chứng này bạn thường chủ quan bỏ qua mà không biết rằng chính cơ thể mình đang lên tiếng báo hiệu bệnh.

Tức ngực, khó thở bên trái có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn mỡ máu hay là bệnh đau tức ngực trái khó thở những bệnh liên quan đến tim mạch. Còn nếu tức ngực, khó thở kèm ho khan, ho có đờm là dấu hiệu bệnh hen suyễn. Vậy làm cách nào để nhận biết và bắt chính xác bệnh ngay khi mới thấy những  triệu chứng này xuất hiện ?

Anh Lê Hà (địa chỉ mail: hale77@gmail.com) chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình. “Mấy năm trước sức khỏe của tôi xuống dốc trầm trọng, leo cầu thang tưởng chừng hết oxy phải ngồi thụp xuống thở. Dù mới hơn 30 mà tôi sợ nhất những chỗ đông người, nhất là mỗi lần đi siêu thị cứ như cực hình vì ngột ngạt. Sau đó tôi đi xét nghiệm được kết quả bị mỡ máu là 7.39”.

Tương tự anh Hà, bác Ngô Minh (56 tuổi, Tân Biên, Tây Ninh) cũng đã bỏ qua triệu chứng tức ngực, khó thở của mình cho đến khi biến chứng thành nhồi máu cơ tim. Từ địa chỉ mail minhngotnyahoo.com, bác Minh viết: Đầu tháng 7 vừa qua, các con phải đưa vào viện cấp cứu do khó thở nghiêm trọng và cũng được các bác sĩ chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim. Thực ra tôi có tiền sử bị rối loạn mỡ máu và vẫn thường thấy đau nhói vùng ngực trái”.

Anh Hà, bác Minh cũng như những người bệnh khác khi thấy triệu chứng đau nhói, tức ngực, khó thở bên trái thường chủ quan nghĩ do làm việc căng thẳng, mệt mỏi cho đến khi bệnh tiến triển nặng hơn. Do đó ngay khi thấy cơ thể có những biến chuyển này hãy đi khám ngay để chẩn đoán chính xác bệnh sớm nhất.

Mỗi bệnh nhân điều có chung một câu hỏi sau khi có những triệu chứng như vậy, triệu chứng tức ngực khó thở là bệnh gì ? Khi có những triệu chứng như vậy bạn phải đối phó như thế nào ?

lên cơn hen suyễn
lên cơn hen suyễn

II.Đối phó với triệu chứng tức ngực, khó thở bên trái.

Như đã nói ở trên, việc bệnh tiến triển ngày càng nhanh là do sự chủ quan của người bệnh cùng với việc không điều chỉnh kịp thời chế độ ăn uống.

Với trường hợp rối loạn mỡ máu, trước hết cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và nên ăn cá ít nhất 2 lần 1 tuần. Đặc biệt là cần hạn chế mỡ và nội tạng động vật như gan, thận, lá lách. Tránh xa những thức ăn chiên, rán, thức ăn nhiều chất béo, hạn chế bia, rượu, thuốc lá…Nguy hiểm nhất là người già bị bệnh hen suyễn rất khó có thể điều trị hen suyễn cho người lớn tuổi và khi đau ngực trái. 

Bên cạnh đó nên tập thể dục đều đặn và loại bỏ những thói quen có hại.

Trường hợp của bác Minh, khi bệnh đã biến chứng thành nhồi máu cơ tim cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, ngoài việc loại bỏ thức ăn dầu mỡ và chất béo như trên có thể ăn uống theo thực đơn sau: ăn gạo lứt, ngô, các loại đậu, các loại rau, củ, rau xanh và trái cây như nho, chuối, táo…

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN. 

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

tức ngực khó thở bên trái, tức ngực khó thở bị bệnh gì, tức ngực khó thở về đêm, hen suyễn, phế quản

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI