028 6285 6467

Kinh hoàng khi dùng giun đất trị bệnh hen suyễn

Trước đây, nhiều người hay áp dụng bài thuốc chữa trị hen suyễn bằng thuốc nam hoặc sử dụng thuốc cắt cơn hen, đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn các triệu chứng ho, tức ngực, khó thở. Tuy nhiên, rất hiếm người biết đến vị thuốc trị hen suyễn từ giun đũa, đây là bài thuốc đã được ứng dụng từ lâu đời. Trong y học gọi là địa long.

giun đất trị bệnh hen suyễn
giun đất trị bệnh hen suyễn

Giun đất chữa bệnh gì?

Địa long hay còn gọi là giun đất, khưu dẫn là sinh vật sống ở dưới đất, môi trường đầm lầy ẩm ướt. Địa long có chứa Allolobophor, các axit amin có tác dụng hạ huyết áp, chống co giật, hạ sốt, trấn tĩnh.

Hoạt lạc, giảm đau, thuốc viên hoạt lạc, chữa viêm tắc tĩnh mạch là những tính năng của giun đất. Người ta thường lấy giun đất phơi khô để nghiền thành bột, sau đó kết hợp với một số các loại thảo dược quý để chữa bệnh. Theo Đông y, giun đất có vị mặn, hơi tanh, tính hàn, lạnh, tác dụng thanh nhiệt hay dùng để chữa các chứng bệnh như sốt rét, tiểu tiện không thông, phong nhiệt mắt đỏ, kinh phong,vv…

Cách chế thuốc từ giun đất khá là đơn giản, người bệnh có thể tự chế biến tại nhà, tuy nhiên cần đúng phương cách để mang lại hiệu quả chữa trị hen suyễn tốt nhất. Đầu tiên, chọn giun to có khoang ở cổ, lấy dao sắc rạch 1 đường thẳng từ đầu giun đất đến hết thân, rửa sạch trong ruột cho giun hơi cứng lại, sạch ruột rồi sấy hoăc phơi khô lại. Khi dùng nhớ ngâm qua rượu hoặc gừng, sao qua tán bột.

dùng giun đất điều trị hen suyễn
dùng giun đất điều trị hen suyễn

Giun đất giúp chữa hen suyễn như thế nào?

Ngoài một số các bệnh lý, đặc biệt là ngăn chặn ung thư thì giun đất được các chuyên gia Đông y cho rằng chúng cực kỳ hữu hiệu để trị bệnh hen phế quản.

Cách 1: Dùng 10g địa long sắc lên uống, có tác dụng trị ho, hen suyễn hơi đưa ngược lên, suyễn cuống phổi, trẻ em ho gà… do hỏa nhiệt.

Cách 2: Dùng địa long tán bột, uống ngày 2 lần, mỗi lần 4g hoặc kết hợp giun đất với cam thảo, sắc uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6g.

giun đất điều trị hen suyễn
giun đất điều trị hen suyễn

Đây là bài thuốc chữa bệnh hen suyễn bằng giun đất mà sách Đông y ghi lại, phù hợp cho những người bị hen suyễn, nhất là trẻ em. Tuy nhiên, cần thực hiện đúng bài thuốc, đúng liều lượng để thuốc phát huy tác dụng, người bệnh cần tránh sắc thuốc bừa bãi có thể gây hại cho cơ thể. Tốt nhất, bạn có thể đến các phòng khám chẩn đoán bệnh hen suyễn để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm về vấn đề này.

Ngoài giun đất, người bệnh cũng có thể áp dụng chữa hen suyễn bằng canh rau hẹ hoặc bài thuốc từ lá dâu, lá khế cũng cực kỳ hiệu quả giúp ôn hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể, kháng viêm, tiêu đờm.

Nếu như bạn hay bé bị bệnh hen suyện hãy nhanh chóng liên hệ thanh long đường để được nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI