028 6285 6467

HẬU QUẢ CỦA VIỆC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN SAI CÁCH

images (3)

Thuốc cắt cơn tạm thời.

I.Hỗ trợ Điều trị hen suyễn bằng cách chỉ dùng thuốc cắt cơn tạm thời.

Hen suyễn là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh có thể gặp ở mọi lưá tuổi, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Bệnh rất khó hỗ trợ điều trị, chỉ cần tiếp xúc với các môi trường dị ứng thì bệnh lập tức bùng phát. Hen suyễn khó hỗ trợ điều trị là thế song một số người còn đi nhầm hướng khiến bệnh càng trở nặng thêm. Trường hợp anh Thanh Hoàng là một ví dụ điển hình.

Anh Hoàng, năm nay 28 tuổi, đang làm việc tại Phú Nhuận, TP. HCM, có địa chỉ mail hoangbcns2121@yahoo.com chia sẻ, anh được phát hiện bị hen suyễn năm 12 tuổi, những cơn hen phát tác dữ dội khiến việc học tập bị ảnh hưởng mà dùng nhiều loại thuốc cũng không thuyên giảm. Sợ ảnh hưởng đến kết quả học tập cuối cấp I, gia đình anh đã cho anh dùng các loại thuốc cắt cơn tạm thời.

 “Mỗi khi lên cơn hen tôi lại dùng thuốc dạng xịt để xịt và chỉ khoảng vài giây sau đã bình thường trở lại. Suốt mười mấy năm sau đó tôi luôn dùng dạng thuốc cắt cơn này, vì nói thật tôi và gia đình đã chạy hỗ trợ điều trị nhiều nơi, từ tây y tới đông y đều dùng qua thuốc nhưng không khỏi. Cuối cùng đành dùng thuốc xịt tạm thời”.

Anh Hoàng không ngờ việc hỗ trợ điều trị sai hướng này khiến anh trở nên phụ thuộc vào thuốc cắt cơn và bệnh ngày càng có dấu hiệu nặng hơn.

II.Tác hại của việc dùng thuốc cắt cơn trong suốt thời gian dài.

Anh Hoàng cho biết, đầu tháng 10 vừa qua, anh được bạn bè đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, xịt thuốc không đỡ, buộc phải vào viện cấp cứu trong tình trạng gần như ngừng thở.

Không chỉ riêng anh Hoàng mà hiện nay, trường hợp người bệnh hen suyễn trở nặng, bệnh mất kiểm soát do chỉ dùng thuốc cắt cơn ngày càng tăng cao. Thực tế đây là do sự chủ quan của người bệnh. Khi dùng các loại thuốc này, thấy bệnh thuyên giảm hẳn, thập chí lập tức cắt được cơn ho nên cho rằng chỉ cần dùng thuốc cắt cơn là đủ.

Trong khi đó, việc dùng thuốc dự phòng trong thời gian dài thường  khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn, tần xuất lên cơn hen tăng và mức độ nghiêm trọng của cơn hen cấp tăng lên.

Ngoài việc hỗ trợ điều trị sai hướng, bản thân người bệnh khi thấy dấu hiệu hen suyễn nhưng vì chủ quan, vì ngại đến bệnh viện chạy chữa, sợ dị nghị…mà tự ý mua các loại thuốc  giãn nở phế quản và thuốc kháng sinh về uống. Điều này đã khiến bệnh ngày càng nặng và khi phát hiện bệnh hen suyễn đã chuyển sang một số giai đoạn nguy hiểm.

Hen suyễn là căn bệnh có thể hỗ trợ điều trị nếu phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng phương pháp, do đó quan trọng là ngay khi thấy những dấu hiệu như trên người bệnh phải đi khám để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Hiện nay, ngoài phương pháp hỗ trợ điều trị bằng tây y thì một số bài thuốc Đông y cũng rất được tin tưởng bởi không để lại tác dụng phụ.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa:

cây thuốc nam điều trị  bệnh hen phế quản,  cách điều trị  bệnh hen phế quản, điều trị bệnh hen, trị bệnh hen, bị bệnh hen suyễn nên ăn gì?

Sửa

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI