028 6285 6467

Cẩn thận với bệnh hen phế quản mãn tính

Thời điểm giao mùa khiến người bệnh chưa tiếp thu với thời tiết, dễ bị viêm đường hô hấp, dẫn đến bị bị hen phế quản mãn tính. Nếu phát hiện bệnh hen mà không kịp sử dụng thuốc điều trị hen suyễn, để bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần, từ đó dẫn đến dễ bị hen phế quản mãn tính.

người giá mắc bệnh hen suyễn
người giá mắc bệnh hen suyễn

Hen phế quản mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Hen phế quản, hay còn gọi là hen suyễn xuất hiện chủ yếu ở trẻ nhỏ, 12-13 là độ tuổi dễ mắc bệnh hen suyễn nhất. Thực tế, chỉ khoảng ¼ trẻ bị hen suyễn khỏi hoàn toàn, trong khi đó phần lớn kéo dài đến tuổi trưởng thành, rất khó để điều trị dứt điểm được, thường thì bệnh nhân phải cầm cự bằng thuốc suốt cả đời.

Triệu chứng hen suyễn mãn tính thường gặp nhất chính là ho khan, ho có đờm, hắt hơi liên tục, mệt mỏi, sốt nhẹ. Bệnh ho hen cũng có thể dứt điểm nếu biết cách điều trị sớm, tuy nhiên một khi để bệnh tái phát nhiều lần, các biến chứng nặng nề hơn thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn hen phế quản mãn tính, tức là không thể điều trị khỏi hẳn 100% được.

bài tập trị hen suyễn
bài tập trị hen suyễn

Xem nguyên nhân của bệnh hen suyễn để có những điều cần biết vì sao mình bị hen suyễn

Bệnh không chỉ khiến bé bị khó chịu, mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến việc học tập, vui chơi cùng bạn bè. Nhiều bậc phụ huynh không nhận ra rằng, những cơn ho kéo dài, dai dẳng khiến nhiều người nghĩ rằng, bé đang bị một căn bệnh nguy hiểm nào đó, vì thế thường tách không cho chơi với bạn bè cùng trang lứa. Là một người cha, người mẹ chắc chắn bạn không thể kìm lòng được khi bé chỉ được sống trong thế giới cô độc của riêng mình. Từ đó, trẻ em có thể bị trầm cảm, ngại tiếp xúc với mọi người. Vậy nên dieu tri hen phe quan man tinh luôn là mục đích của mọi người cha mẹ.

Các thuốc điều trị hen phế quản cho trẻ em

Bệnh cũng không khó điều trị, thế nhưng chính sự chủ quan của các bậc cha mẹ khiến cho bệnh hen phế quản chuyển sang mãn tính rồi mới đến bác sĩ, lúc đó đã muộn. Ngay khi nghi ngờ bé bị hen suyễn, tốt nhất bạn chớ nên dùng thuốc bừa bãi, thay vào đó nên nhanh chóng đưa bé đến các phòng khám chuyên khoa hen suyễn để chẩn đoán và điều trị.

dấu hiệu và triiệu chứng hen suyễn
dấu hiệu và triiệu chứng hen suyễn

Xem chi tiết điều trị hen suyễn ở trẻ em vì trẻ bị hen suyễn thường  rất khó điều trị hơn người lớn. Quan trọng thận bé còn nhỏ nên nếu điều trị không khéo sẽ dẫn đến hư thận. Vậy nên các loại thuoc nam chua benh ho hen cho trẻ thường sẽ được các mẹ ưu tiên sử dụng.

Không khó để tìm được một phòng khám chuyên khám, chữa các bệnh về đường hô hấp, thế nhưng hầu như các bác sĩ đều chỉ đưa ra một toa thuốc mà chủ yếu là thuốc tây, vừa cả thuốc xịt lẫn thuốc uống. Bé còn nhỏ, sức đề kháng còn yếu nếu cứ lạm dụng, điều đó sẽ không tốt chút nào cho sự phát triển của bé sau này. Hướng điều trị benh suyen phế quản tốt nhất ngay lúc này mà bố mẹ cần nằm lòng chính là xây dựng một cuộc sống khoa học, ăn uống, sinh hoạt kiêng khem, tránh tiếp túc với các dị ứng nguyên như bụi bặm, nấm mốc hay các loại thực phẩm.

Điều cốt lõi đó chính là các thuốc trị hen phế quản tận gốc, để an toàn hơn thì tốt nhất nên dùng thuoc nam gia truyen Thanh Long Đường. Các bài thuốc chữa hen suyễn gia truyền bổ tỳ khí huyết, đem đến sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn chặn được các triệu chứng ho, tức ngực, khó thở.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI