028 6285 6467

HEN SUYỄN BỘI NHIỄM MÃN TÍNH

HEN SUYỄN BỘI NHIỄM MÃN TÍNH

I.Hen suyễn bội nhiễm mãn tính là gì

Với bệnh hen suyễn bội nhiễm nếu không chữa kịp thời có thể kéo thêm viêm da dị ứng
Với bệnh hen suyễn bội nhiễm nếu không chữa kịp thời có thể kéo thêm viêm da dị ứng

Ông Vũ Thành Long (ngụ tại Bình Dương) cho biết con trai ông 18 tuổi, cháu bị hen từ cấp hai và mấy năm nay đã không có dấu hiệu bệnh nên gia đình yên tâm. Tuy nhiên khi cháu vừa nhập học tại trường Công an thì cháu bị phát tác lại căn bệnh hen suyễn mà bác sĩ xác định lần này là hen suyễn bội nhiễm mãn tính. Ông Long thắc mắc chính xác đây là bệnh gì ? Bệnh hen suyễn bội nhiễm mãn tính nguy hiểm ra sao và phải hỗ trợ điều trị như thế nào ?

Hen suyễn là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau.Hen suyễn gây khó chịu cho người bệnh với các triệu chứng thường thấy của là ho khan, khó thở, thở bị khò khè và luôn có đờm trong cổ họng.

Trước hết hãy tìm hiểu bội nhiễm là gì ? Bội là nhiều, nhiễm là nhiễm trùng. Như vậy bội nhiễm là ngoài bệnh lý chính người bệnh còn nhiễm thêm một hay nhiều vi trùng, vi khuẩn hay virus khác cùng lúc với bệnh lý chính đó.

Như vậy hen suyễn bội nhiễm mãn tính là trường hợp người bệnh hen bị nhiễm trùng đường hô hấp, lúc này dịch hô hấp sẽ có vi khuẩn, hiện tượng ứ đọng dịch hô hấp gây ứ trệ quá trình lưu thông dịch dẫn đến hen bội nhiễm.

Những phiền phức do hen suyễn gây ra thì hầu như mọi người bệnh và cả thân nhân đều biết rõ. Do đó khi mắc hen suyễn bội nhiễm sẽ càng nguy hiểm hơn bởi nếu không sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời chúng sẽ gây nên biến chứng khôn lường và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

II.Phải hỗ trợ điều trị hen suyễn bội nhiễm mãn tính thế nào

Ông Thành Long còn cho biết thêm, trường hợp con trai ông bị bệnh, khoảng 4 đến 5 năm nay bệnh của cháu đã không hề phát tác, thế nhưng khi cháu đi học được một thời gian ở trường Công an, có thể do thay đổi môi trường sinh hoạt và tập luyện với cường độ dày đặc nên cháu bị tái phát và phải đưa đi cấp cứu tại bệnh xá của trường, cháu phải thở bằng máy có xịt khí dung kèm theo.

Như vậy, có thể trước đây, khi điều trị mầm bệnh hen trong cơ thể con trai ông Long được khống chế lại, do không gặp môi trường thuận lợi nên bệnh cũng không có cơ hội bộc phát. Nếu cháu cứ duy trì môi trường sinh hoạt cũ, không tiếp xúc với môi trường dị nguyên có thể bệnh hen suyễn sẽ bị át chế lâu hơn nữa.

Tuy nhiên ngay khi nhập học, trải qua thời gian tập luyện với cường độ dày đặc, bệnh suyễn của cháu đã phát tác và lần này, có thể do môi trường, do các dị nguyên tác động mà phế quản cháu bị nhiễm trùng dẫn đến hen suyễn bội nhiễm mãn tính.

Để hỗ trợ điều trị  hen suyễn bội nhiễm, ngoài việc dùng thuốc theo đơn, người bệnh cần chú ý:

+ Ngay khi phát hiện lên cơn, phải cấp cứu tại chỗ bằng cách đưa người bệnh ra chỗ thông thoáng, nếu có thuốc dạng xịt phải xịt ngay cho người bệnh để cắt cơn, nếu không có thể pha một ly nước ấm cho người bệnh uống. Cách này có thể làm tiêu đờm và át cơn ho.

+ Nếu thấy cơn ho đã dịu có thể để người bệnh nghỉ ngơi ở chỗ thoáng khí, nếu bệnh vẫn trở nặng hãy đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ điều trị.

Bên cạnh đó người bệnh hen suyễn nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, không dùng đồ lạnh, uống rượu bia…Tuyệt đối không tiếp xúc với những môi trường là tác nhân gây bệnh. Nên tập liệu pháp hỗ trợ điều trị hen theo cách liệu pháp thở và động tác gậy.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỘ TRỢ ĐIỀU TRI BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC  HỘ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

hen suyễn bội nhiễm mãn tính, hen suyễn là gì, hen suyễn ở trẻ em, trị hen bằng thuốc Nam, bài thuốc nam Thanh Long  hỗ trợ điều trị then suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI