028 6285 6467

HEN SUYỄN Ở NGƯỜI CAO TUỔI

HEN SUYỄN Ở NGƯỜI CAO TUỔI

I.Hen suyễn ở người cao tuổi

Hen suyễn có thể gặp ở mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ đến người già và cả mọi đối tượng nghề nghiệp. Với người gìa (độ tuổi từ 50 tuổi trở lên), hen suyễn gây ra rất nhiều phiền toái vì lúc này thể trạng người bệnh khá yếu, sức đề kháng kém nên có thể kéo theo nhiều bệnh khác như viêm xoang, thấp khớp, viêm da cơ địa…khiến việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó việc hấp thu thuốc của người lớn tuổi cũng sẽ rất kém do đó khi hỗ trợ điều trị bệnh tiến triển chậm, nếu người bệnh không kiên trì sẽ khiến cơn hen kéo dài mãi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Bệnh hen ở người cao tuổi cũng sẽ rất khó phát hiện bởi ở độ tuổi này người bệnh thường mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp kéo theo triệu chứng ho, ho khan nên nhiều người lầm tưởng chỉ bị ho hoặc cảm mạo thông thường.

II.Hỗ trợ Điều trị hen suyễn ở người cao tuổi

hen suyễn ở người lớn tuổi gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
hen suyễn ở người lớn tuổi gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Hen suyễn rất khó hỗ trợ điều trị  bởi bệnh có tính tái phát cao, hơn nữa trong tất cả các cách điều trị cũng chỉ có thể khống chế cơn hen, làm tiêu đờm là chính chứ không thể hỗ trợ điều trị tận gốc. Do đó điều quan trọng là phát hiện ngay từ đầu để có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Ngay khi thấy người bệnh có các dấu hiệu như khó thở, ho khan, nếu thấy nhẹ có thể nâng phần lưng người bệnh khỏi giường khoảng 45 độ để phế quản dễ hoạt động và ít bị chèn ép, pha ngay một ly nước ấm để uống, việc làm nhỏ này sẽ giúp người bệnh tiêu đờm làm cổ họng thông thoáng và có thể tự cắt cơn ho.

Nếu thấy cơn ho kéo dài và người bệnh thở khó khăn, khò khè, tình trạng càng nặng không thể dứt cơn ho thì có thể dùng một số loại thuốc cắt cơn dạng xịt. Nếu thấy bệnh trở nặng thì hãy đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Ngoài ra có người bệnh có thể tập theo hai liệu pháp hỗ trợ điều trị sau để có thể tự át chế cơn hen.

+ Bài tập hít thở sâu: Để tập liệu pháp này, người bệnh cần làm theo như sau: hít vào đến bụng dưới, hơi phình bụng ra khi hít vào, thở ra thật chậm, nhẹ và đều, từ từ ép sát bụng lại khi thở ra. Cứ làm như thế tuần tự từ hơi thở này đến hơi thở khác. Với liệu pháp này, người bệnh có thể thực hiện ở mọi tư thế. Mỗi lần tập kéo dài từ 10 đến 15 phút. Người cao tuổi nên tập thường xuyên động tác này, có thể tập tại chỗ vào mỗi buổi sáng khi thức dậy hoặc vào buổi chiều hoặc tập vào bất kỳ lúc nào rảnh. Khi lên cơn suyễn, khi thấy khó thở nên bình tĩnh và thực hiện những động tác hít thở này.

+ Động tác gậy: Đây là động tác đơn giản thường thấy mỗi khi các cụ cao tuổi tập dưỡng sinh, nó không chỉ giúp người tập rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe mà còn là liệu pháp tốt để điều trị hen suyễn. Với bài tập này, người bệnh dùng một cây gậy dài khoảng 1,5m để giữ cân bằng trên hai tay hoặc vươn thẳng hai cánh tay hoặc tựa cây gậy trên hai bả vai để xoay chuyển thân mình theo các hướng khác nhau quanh thắt lưng hoặc cổ. Chỉ với bốn động tác đơn giản từ bài tập dưỡng sinh, người bệnh hen suyễn đã có thể tiết chế được cơn hen, nếu tập thường xuyên bệnh hen suyễn sẽ giảm dần dần.

Với người cao tuổi, nếu hỗ trợ điều trị bằng thuốc sẽ rất khó khăn bởi cơ thể khó hấp thu hơn nữa ở độ tuổi này thường đã kéo theo nhiều căn bệnh trong cơ thể, nếu dùng quá nhiều loại thuốc cùng một lúc sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó để có thể tựu át chế cơn hen suyễn người có thể tham khảo và tập trị liệu theo các phương pháp trên.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

bệnh hen suyễn, hen suyễn ở người cao tuổi, điều trị bệnh hen suyễn, trị hen suyễn bằng thuốc nam, bài thuốc Nam gia truyền Thanh Long đường hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI