028 6285 6467

HEN SUYỄN Ở NƠI CÓ KHÍ HẬU KHẮC NGHIỆT

HEN SUYỄN Ở NƠI CÓ KHÍ HẬU KHẮC NGHIỆT

Với công việc kế toán, hen suyễn làm mất tập trung, ảnh hưởng nặng nề đến công việc
Với công việc kế toán, hen suyễn làm mất tập trung, ảnh hưởng nặng nề đến công việc

I.Phải làm sao khi bị hen suyễn mà sống ở nơi thời tiết khắc nghiệt

Tây Nguyên nói riêng và vùng đất ĐakLak nói chung là nơi có khí hậu khá khắc nghiệt, vào mùa khô ban ngày có thể nóng đến cháy da và mùa mưa thời tiết có dịu bớt nhưng đêm xuống lại lạnh đến thấu xương. Do đó nhiều người bệnh, nhất là bệnh nhân hen suyễn ở DakLak đã phải chật vật chống chọi khi bệnh phát tác theo thời tiết.

Vậy hen suyễn là gì mà khiến nhiều người phải chạy hỗ trợ điều trị bốn phương nhưng vẫn phải chung sống với suyễn. Hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường thở, thường là các tiểu phế quản và phế quản dẫn đến triệu chứng ho khan kèm đờm, khó thở, hơi thở khò khè. Về lâu dài bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn, có thể do cơ địa người bệnh hoặc do di truyền. Các nguyên nhân từ bên ngoài như môi trường sống ô nhiễm, bụi bặm, hóa chất, khói thuốc…cũng sẽ khiến cơn hen suyễn tái phát.

Trong số rất nhiều bệnh nhân hen suyễn đến từ ĐakLak, trường hợp của ông Bùi Quang Vinh, 50 tuổi, khiến chúng tôi ấn tượng hơn cả. Ông Vinh làm kế toán và phát hiện bị hen suyễn cách đây khoảng 3 năm, ban đầu ông được chẩn đoán là viêm họng mãn tính và sau một thời gian không được hỗ trợ điều trị bệnh đã chuyển sang hen suyễn. Thường cơn hen phát nặng nhất là vào buổi tối khi trời về lạnh và nhát là vào khoảng 1h sáng khiến ông tức ngực, khó thở, khò khè nên không thể ngủ được dẫn đến tinh thần sa sút, ảnh hưởng nhiều đến công việc kế toán.

Thời điểm ông khổ sở vì bệnh hen nhất phải kể đến mùa mưa, đây là lúc đất trời luôn ẩm ướt làm bệnh hen của ông phát tác thường xuyên hơn. Nhất là vào buổi tối đến khoảng gần sáng, thời tiết ở Daklak luôn lạnh đến thấu xương khiến ngay cả những người bình thường nhất cũng rất khó thích nghĩ. Đây chính là lúc căn bệnh hen suyễn phát tác dữ dội. Vào mùa khô, thời tiết hanh hao và nắng gay gắt, khiến cơ địa ông Vinh vốn dễ dị ứng nay nổi mề đay, mẩn ngứa và có dấu hiệu bị viêm da cơ địa nhẹ. Hai căn bệnh này hoành hành khiến ông khổ sở đối phó, lúc nào ông cũng phải mang theo một bình thuốc xịt để đề phòng khi lên cơn hen.

Vốn dĩ công việc kế toán cần sự tập trung cao độ thế nhưng vì phải đối phó với cả hen suyễn lẫn những nốt mẩn ngứa, mề đay mà nhiều lần ông Vinh phải bỏ dở công việc, ảnh hưởng lớn đến công ty và nhất là kinh tế gia đình. Và ông luôn mong mỏi, có liệu pháp hỗ trợ điều trị nào có thể hỗ trợ điều trị dứt hen suyễn ? Và có cách nào đối phó với căn bệnh này ở nơi thời tiết khắc nghiệt như vùng đất DakLak ?

II.Đối phó với hen suyễn như thế nào

Với trường hợp của ông Vinh bị hen suyễn mà phải sống ở nơi có khí hậu như vùng đất Tây Nguyên này, ngoài việc hỗ trợ điều trị hen theo bài thuốc Nam gia truyền, chỉ cần đắp vào lòng bàn chân  mà không phải uống của chúng tôi, ông cần phải chú ý những vấn đề sau:

Bệnh hen vốn rất khó hỗ trợ điều trị và thực tế chưa có trường hợp nào có thể hỗ trợ điều trị căn bệnh này bằng thuốc Tây, do đó để hỗ trợ điều trị khỏi bệnh hen, trước hết đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì cao. Tốt nhất nên chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể để phát hiện bệnh sớm, hỗ trợ điều trị ngay từ khi bệnh mới có dấu hiệu ban đầu.  

Mùa mưa ở DakLak, vào buổi tối thường trời trở lạnh ghê gớm nên cần chú ý giữ ấm, lúc lên cơn hen có thể pha một ly nước ấm hoặc thêm vài lát gừng, như pha trà gừng để uống. Với cách đơn giản này người bệnh có thể làm tiêu đờm và sẽ át chế được cơn ho.

Người bệnh tuyệt đối không ăn đồ lạnh, thức ăn có cồn, những thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn…có thể tham khảo những món ăn cần tránh từ bác sĩ. Cơ địa mỗi người đều khác nhau nên những món ăn khiến người bệnh bị dị ứng cũng sẽ khác do đó cần để ý, tránh những món ăn dễ gây dị ứng có thể khiến cơn hen phát nặng và kéo theo bệnh viêm da dị ứng, chàm.

Ngoài ra việc hỗ trợ điều trị theo đơn thuốc, người bệnh có thể tập theo biện pháp trị liệu đơn giản như bài tập hít thở hay động tác gậy. Đây là những bài tập nhẹ nhàng người bệnh có thể tập mọi lúc, mọi nơi và nhất là khi cảm giác cơn hen đang kéo đến, hãy bình tĩnh và nhẹ nhàng tập động tác hít thở. Đây là cách rất tốt để át chế cơn hen.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

hen suyễn là gì, hen phế quản ở trẻ, hen suyễn ở vùng lạnh, trị hen bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI