028 6285 6467

HEN SUYỄN Ở PHỤ NỮ LỚN TUỔI NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO

hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi rất nguy hiểm
hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi rất nguy hiểm

HEN SUYỄN Ở PHỤ NỮ LỚN TUỔI NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO

I.Hen suyễn ở người lớn tuổi

Phụ nữ ở độ tuổi từ 65 tuổi trở lên thường sức khỏe yếu và xuất hiện các triệu chứng bệnh như thoái hóa khớp, viêm gan hay các bệnh mãn tính khác. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi lạnh đột ngột họ thường bị ho kéo dài, khó thở, tức ngực. Những triệu chứng kéo đến cùng một lúc khiến nhiều người nghĩ đó là bệnh “tuổi già” song cần cẩn trọng khi có dấu hiệu bất thường vì nó có thể cảnh báo những căn bệnh đang tiềm ẩn, chỉ cần có xúc tác sẽ phát tác bất kì lúc nào.

Với phụ nữ lớn tuổi, khi bị hen thường kéo theo các cơn ho dai dẳng, khó thở và tức ngực, ở tuổi này sức đề kháng đã yếu, nếu hỗ trợ điều trị bằng thuốc thông thường cơ thể cũng sẽ rất khó hấp thu, do đó điều cần làm với phụ nữ lớn tuổi là phải thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện bệnh ngay từ đầu.

II.Hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi nguy hiểm như thế nào

Với người lớn tuổi nói chung và phụ nữ lớn tuổi nói riêng, khi mắc hen suyễn tỉ lệ tử vong sẽ cao gấp 4 lần so với phụ nữ bình thường và thường ở độ tuổi này, phụ nữ cũng sẽ có tỉ lệ mắc hen suyễn cao hơn so với nam giới cùng tuổi.

Với những bất lợi về sức khỏe, bệnh hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ kéo theo nhiều bệnh khác như viêm xoang, gan, thấp khớp…do đó cần phải kiểm soát bệnh hen suyễn ngay từ đầu. Với những trường hợp mắc hen suyễn khi còn trẻ thì ở độ này nguy cơ bệnh hen quay trở lại sẽ là rất cao. Cùng với đó, với những cơ địa dễ dị ứng, từng bị viêm da, chàm…thì cũng sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn cao hơn.

Ở phụ nữ lớn tuổi, bệnh hen suyễn cũng chính là tác nhân thúc đẩy quá trình loãng xương.

III.Khi bị hen suyễn, phụ nữ lớn tuổi cần làm gì

Tốt nhất, hãy bảo vệ sức khỏe bản thân ngay từ bây giờ, chú trọng đến vấn đề ăn uống khoa học, không nạp những  thực phẩm không có chất dinh dưỡng, nhiều phụ gia vào người. Duy trì tập luyện thể thao…

Với người lớn tuổi càng phải khắt khe trong chế độ ăn uống, ăn đủ chất nhưng phải là những thức ăn giàu vitamin A,B,…dễ tiêu hóa. Tập thể dục đều đặn, có thể chọn các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập dưỡng sinh…tùy vào sức khỏe bản thân.

Thường khi lên cơn hen người bệnh sẽ dùng corticoid để hỗ trợ điều trị. Thực chất thuốc này có một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tuổi này như: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và suy tuyến thượng thận. Do đó cần cẩn trọng khi quyết định liệu pháp hỗ trợ điều trị, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có phương pháp thích hợp.

Với người lớn tuổi, nên tìm hiểu các bài thuốc bắc, thuốc nam, những phương thuốc điều chế từ thảo dược vì thường chúng không gây dị ứng, lại dễ hấp thu. Có thể dùng một số cây thuốc nam vào bữa ăn để cải thiện sức khỏe.

Ở tuổi này nếu bị hen suyễn sẽ kèm chứng trầm cảm, do đó nếu phát hiện cần điều trị trầm cảm bởi phải có một tâm lý tốt, nhẹ nhàng thì việc hỗ trợ điều trị hen mới tiến triển được.

Để đối phó với hen suyễn, điều quan trọng của phụ nữ lớn tuổi là phải phòng ngừa, hãy quan tâm hơn đến những bệnh lý về hô hấp vì rất có thể đó là dấu hiệu của hen suyễn. Ngay khi cảm thấy bất thường ở cơ thể hãy đi khám để được tư vấn, hỗ trợ điều trị kịp thời.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa :

Bệnh hen suyễn là gì, bệnh hen suyễn ở người lớn tuổi, bệnh hen suyễn ở người lớn tuổi nguy hiểm như thế nào  đối phó với bệnh hen suyễn, điều trị bệnh hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI