028 6285 6467

THẦY THUỐC TẠI GIA HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN

THẦY THUỐC TẠI GIA HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN

hit-1414945683413

I.Thuốc tại gia cho người bệnh hen suyễn

Hen suyễn thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng nghề nghiệp, hơn nữa bệnh rất khó hỗ trợ điều , thường việc hỗ trợ điều trị hen suyễn chỉ có thể làm cắt cơn ho, khống chế tạm thời cơn hen chứ không thể hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn nên việc phát hiện kịp thời ngay từ những dấu hiệu ban đầu để có biện pháp phòng ngừa là việc cần thiết. Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định, người bệnh cũng có thể tự trở thành bác sĩ tại gia tự tiết chế cơn hen bằng các bài thuốc đơn giản sau:

1.Gừng

Gừng không chỉ là gia vị để thực hiện nhiều món ăn trong bếp mà còn là vị thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị được nhiều căn bệnh, trong đó có thể chữa hen suyễn bằng gừng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể giúp giảm hiện tưởng viêm đường hô hấp và ức chế sự thu hẹp đường thở. Vậy nếu bạn hoặc người thân bị hen có thể áp dụng các cách sau:

+ Khi thấy người bệnh len cơn hen có thể pha một ly nước ấm và bỏ thêm vài lát gừng để uống, đây là bài thuốc làm tiêu đờm hiệu quả giúp đường thở thông thoáng, át chế được cơn ho. Phương pháp chữa hen suyễn bằng gừng này có thể giúp bạn tạm thời cắt cơn hen khi không có thuộc bên người.

hen suyễn bằng trà gừng
hen suyễn bằng trà gừng

+ Với người bệnh hen suyễn nhỏ tuổi, sẽ thấy khó uống nước gừng, nếu vậy có thể thực hiện trộn nước ép gừng: lấy 1 củ gừng, nước ép lựu và mật ong với tỷ lệ bằng nhau. Mỗi lần uống khoảng một muỗng canh và uống 2 đến 3 lần trong một ngày.

+ Có thể rửa sạch gừng, phơi khô rồi nghiền nát. Mỗi lần dùng lấy 1 muỗng canh pha nước ấm, uống thay trà và uống trước khi đi ngủ.

+ Trà gừng: Dùng gừng tươi, cắt thành lát mỏng rồi thả xuống nồi nước sôi, nấu khoảng 5 phút đến khi gừng ra thì bắc xuống để nguội và uống. Có thể pha trà gừng dùng thay nước uống hàng ngày.

chữa hen suyễn bằng gừng
chữa hen suyễn bằng gừng

Ngoài ra có thể tham khảo những bài thuốc xung quanh vườn nhà như củ cải, cây ngải cứu, táo ta, tía tô…để điều trị hen suyễn. Bệnh hen khó hỗ trợ điều trị tuy nhiên nếu kiên nhẫn với những bài thuốc từ thảo dược này sẽ có thể dễ dàng tự tiết chế cơn hen ngay tại nhà mà không cần dùng các loại thuốc xịt giúp cắt cơn.

2.Bài tập thở

Với bài tập này người bệnh chỉ cần các động tác đơn giản như: hít vào đến bụng dưới, hơi phình bụng ra khi hít vào, thở ra chậm, nhẹ và đều, từ từ ép sát bụng lại khi thở ra. Cứ tuần tự như vậy từ hơi thở này đến hơi thở khác. Với bài tập thở này người bệnh có thể thực hiện trong mọi tư thế ngồi, nằm hoặc ngay cả khi đang đi dạo. Với những người mới lên cơn suyễn, khi ho nhẹ có thể ứng dụng bài tập thở này để tiết chế cơn hen.

bài tập trị hen suyễn
bài tập trị hen suyễn

3.Bài tập gậy.

Với người bệnh hen suyễn có thể áp dụng bài tập thể dục nhẹ nhàng trong các động tác dưỡng sinh, dùng một cây gậy dài khoảng 1,5m để giữu cân bằng hai cánh tay hoặc giữ thẳng trên đầu rồi xoay trái, bả vai để xoay chuyển thân mình theo các hướng khác nhau. Với động tác nhẹ nhàng này, người bệnh có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng hoặc cuối buổi chiều, nếu thời tiết trở lạnh nên giữ ấm cơ thể khi tập.

Bên cạnh đó việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn đồ lạnh và các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn…cũng sẽ rất có lợi trong điều trị hen suyễn.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

hen suyễn cấp tính, điều trị hen suyễn, hen phế quản là gì,  hen suyễn bằng bài thuốc Nam, bài thuốc Nam Thanh Long hỗ trợ điều trị hen suyễn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI