028 6285 6467

TÌM HIỂU VỀ BỆNH HEN PHẾ QUẢN

TÌM HIỂU VỀ BỆNH HEN PHẾ QUẢN

I.Hen phế quản là gì

Hen là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau gọi là hen phế quản.

Các triệu chứng thường thấy của hen phế quản là ho khan, khó thở, thở bị khò khè và luôn có đờm trong cổ họng.

II.Vì sao bạn bị hen phế quản

Có nhiều nguyên nhân gây nên hen phế quản trong đó trường hợp người bệnh quá mẫn với nhiều loại dị nguyên là trường hợp thường gặp hơn cả. Đó thường là những người có cơ địa dễ bị dị ứng, khi sống hoặc làm việc trong môi trường nặng nhọc, khói bụi, hóa chất…lâu dần khiến cơ thể bị ảnh hưởng dẫn đến phát tác một số bệnh như viêm da dị ứng, gan, phổi và hen suyễn…Cũng có một số người ngay từ khi mới sinh ra đã có xu hướng bị hen, đây thường xảy ra với những người có di truyền cộng với việc thể trạng quá yếu ớt, sức đề kháng yếu nên khó đề kháng được bệnh tật.

Cơ địa của mỗi người đều là khác nhau nên dị nguyên gây nên cơn hen ở mỗi người cũng khác, có người dị ứng với phấn hoa, bụi bặm hay cả với dầu thơm, nước hoa. Có người với lông thú vật, hóa chất, nước tẩy rửa…Do đó khi bị hen phế quản cần xác định chính xác nguyên nhân để loại bỏ dị nguyên. Nếu bị hen tuyệt đối không tiếp tục sống hoặc làm việc trong môi trường đó nữa.

Bị nhiễm trùng đường hô hấp như xoang, viêm phế quản, phổi cũng sẽ dẫn đến cơn hen. Nếu bạn bị viêm da cơ địa, chàm da thì khả năng bị hen phế quản là rất lớn. Do đó cần phòng tránh ngay từ đầu.

III.Hen phế quản ở trẻ em nguy hiểm như thế nào

Bệnh hen phế quản ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của trẻ sau này
Bệnh hen phế quản ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của trẻ sau này

Bệnh hen xảy ra với đối tượng nào cũng đều gây nên những phiền toái nhất định, không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, thời gian và tiền bạc mà nhiều khi còn gây những hậu quả về sau, nhất là với trẻ em.

Ở trẻ em khi mắc hen phế quản sẽ dẫn đến thận bị suy giảm chức năng khiến trẻ thấp bé hơn so với cùng độ tuổi. Nhìn chúng xanh xao, phát triển chậm. Đặc biết nếu dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, corticoid kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé.

Bệnh hen còn làm cho trí tuệ của bé kém phát triển hơn bình thường, do khi bị hen, chức năng của phổi bị suy giảm dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Các đường dẫn khí huyết ảnh hưởng rất lớn, lượng máu đưa lên não cũng yếu hơn, ban đầu chỉ làm trẻ mất tập trung nhưng về lâu dài khiến trẻ trong tình trạng hay quên, phát triển chậm.

Thường bệnh hen sẽ phát tác mạnh vào ban đêm, nhát là khoảng từ giữa đêm đến 4 giờ sáng  dẫn đến việc trẻ không thể ngủ được khiến cơ thể suy nhược, trẻ ôm yếu, kéo theo nhiều bệnh tật khác.

IV.Hỗ trợ Điều trị hen phế quản

Có nhiều cách để hỗ trợ điều trị hen suyễn song trên thực tế việc hỗ trợ điều trị được bệnh hen là rất khó và hiếm bởi căn bệnh mãn tính này có tính tái phát rất cao, chỉ cần người bệnh tiếp xúc với dị nguyên bệnh sẽ lại phát tác trở lại. Trong việc hỗ trợ điều trị, thông thường chỉ có thể tiết chế cơn hen lại dùng một số thuốc để cắt cơn chứ không thể hỗ trợ điều trị dứt hẳn.

Khi bị lên cơn hen, nếu nhẹ có thể nấu một ly nước ấm, bỏ thêm vài lát gừng để uống. Đây là cách làm tiêu đờm hiệu quả làm giảm cơn ho ngay lúc đó. Nếu ho nặng hơn và khó thở nên đưa ngay đến bệnh viện để được theo dõi, hỗ trợ điều trị. Ngoài những bài thuốc hỗ trợ đặc trị hen, người bệnh có thể tham khảo thêm những bài thuốc trị hen phế quản bằng thực phẩm, những cách trị liệu bằng bài tập thở, bài tập thể dục nhẹ nhàng như dưỡng sinh.

Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc, việc tuân thủ thực đơn ăn kiêng là rất quan trộng. Người bệnh nên tránh xa những thực phẩm chế biến sẵn, đồ hộp, đồ lạnh, hải sản và những thức ăn có vị tanh.

Cơ địa của mỗi người là khác nhau do đó có thể bị dị ứng bởi những thực phẩm khác nhau, nên hiểu về cơ thể mình để có một liệu trình hỗ trợ điều trị phù hợp, có như vậy mới có thể đẩy nhanh được bệnh hen.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ  BỆNH HEN SUYỄN. Hết bệnh mà không cần uống thuốc

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Triệu chứng hen suyễn, bệnh hen phế quản, hen phế quản bội nhiễm, cấp cứu hen phế quản, bài thuốc điều trị hen phế quản

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI