028 6285 6467

TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH HEN SUYỄN

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng lướn đến thể lực trẻ
Bệnh hen suyễn ảnh hưởng lướn đến thể lực trẻ

TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH HEN SUYỄN

I.Bệnh hen suyễn là gì

Hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường thở do đường phế quản bị chèn ép dẫn đến tình trạng khó thở, ho có đờm, thở khò khè nghe như có tiếng rít trong cổ họng. Bệnh hen suyễn thường trở nặng hơn khi về đêm hoặc những lúc có thời gian rảnh.

Hen suyễn thường rất khó hỗ trợ điều trị và có tính tái phát cao, thông thường thuốc hỗ trợ điều trị hen chỉ có tác dụng cắt cơn hen và khi thuốc hết tác dụng bệnh sẽ phát tác lại nên việc hỗ trợ điều trị hen luôn phải kéo dai dẳng. Có nhiều nguyên nhân gây ra hen suyễn, có thể từ bên trong cơ thể như do di truyền, hoặc do cơ địa người bệnh dễ bị dị ứng. Có thể do nguyên nhân bên ngoài như điều kiện khí hậu, môi trường sống ô nhiễm.

Bệnh hen suyễn hỗ trợ điều trị sẽ rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại rất khó để điều trị bệnh, do đó người bệnh nên chú ý đến các triệu chứng hen suyễn để có cách ngừa bệnh ngay từ đầu.

II.Triệu chứng hen suyễn

+ Ho dai dẳng: Ho là một phản ứng của cơ thể, nhằm đẩy các chất bài tiết hoặc các dị nguyên từ môi trường như phấn hoa, bụi, khói thuốc lá… ra ngoài. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ho như bị nhiễm khuẩn xoang mũi hoặc cảm lạnh, nhưng khi triệu chứng ho kéo dài rất có thể là một trong những triệu chứng của bệnh hen suyễn, nhất là khi bạn ho nhiều về đêm.

+ Thở khò khè: Đây cũng là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh hen suyễn. Thở khò khè là âm thanh không khí tạo thành khi không thể đi qua phổi một cách bình thường. Bạn dễ bị khò khè khi gặp không khí lạnh. Đối với một số người tập thể dục trong thời tiết lạnh cũng dễ gây ra phản ứng này. Do đó, để nắm bắt tình trạng bệnh kịp thời bạn nên theo dõi kỹ phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với những  điều kiện nhiệt độ khác nhau.

+ Hay hắng giọng: Hắng giọng là hành động cố đẩy dịch nhầy mắc kẹt trong cổ họng. Trong cổ họng, hốc mũi và các xoang đều có màng nhầy, khi chúng bị kích thích, nước nhầy sẽ được tiết ra nhiều hơn. Việc có dịch nhầy bị kích thích trong cổ họng và các bộ phận khác có thể là triệu chứng của bệnh hen suyễn.

+ Cảm thấy hụt hơi ngay cả khi vận động nhẹ: Nếu bạn bị cảm giác hụt hơi sau khi vận động nhẹ, tiếp đó phải ngồi xuống và nín thở rồi mới có thể tiếp tục, có thể bạn đã bị hen suyễn.

+ Luôn cảm thấy mệt mỏi: Đôi khi bạn gặp tình trạng thở mệt nhọc, khò khè, nhịp thở không đều và thấy nặng ngực mà không vì lý do gì khiến cơ thể mệt mỏi do không được cung cấp đủ khí oxy. Đây là dấu hiệu không thể bỏ qua của bệnh hen suyễn. Nhiều bệnh nhân hen phế quản thường phàn nàn về tình trạng cơ thể mệt mỏi của mình.

+ Kém thích nghi với trời lạnh: Bạn thích nghi với thời tiết lạnh kém hơn. Ngay cả cái lạnh lúc nửa đêm hay ban sớm đều ảnh hưởng đến cơ thể bạn, khiến bạn khó thở, ho, sổ mũi, ngạt mũi. Hay bạn thường bị hắt hơi liên tục, cảm, ho, sổ mũi vào 1 thời điểm cố định trong năm. Đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa bạn dễ cảm lạnh kéo dài, bệnh không thuyên giảm ngay cả khi đã sử dụng nhiều biện pháp giải cảm và dùng các loại thuốc cảm khác nhau. Thì không loại trừ bạn đã mắc bệnh hen suyễn.

+ Dễ bị dị ứng: Bạn có thể bị hen phế quản khi cơ thể bạn dễ bị dị ứng những lúc tiếp xúc với các dị nguyên như phấn hoa, lông động vật, dị ứng thời tiết hoặc dị ứng với thực phẩm như các món ăn lạ, măng tây, thức ăn có tính nóng, đồ hộp, hải sản…

+ Hay bị viêm phế quản khi còn nhỏ: Khi còn nhỏ bạn thường bị viêm phế quản khiến các ống phế quản vận chuyển oxy đến phổi bị kích thích. Việc này có thể làm tăng nguy cơ bạn bị hen suyễn sau này.

+ Thường xuyên bị mất giọng: Bị mất giọng thường xuyên có thể không nằm trong những triệu chứng của bệnh hen suyễn, nhưng khi dấu hiệu này xảy ra thường xuyên và đi kèm với một số triệu chứng khác thì bạn nên đi khám sức khỏe.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc namBạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa: 

Triệu chứng hen suyễn, bệnh hen phế quản, cấp cứu hen phế quản, bài thuốc điều trị hen phế quản, viêm phế quản mãn tính

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI