028 6285 6467

TRIỆU CHỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA – BẠN CẦN BIẾT ĐỂ PHÒNG TRÁNH

Hình ảnh triệu chứng viêm da cơ địa.

Viêm da cơ địa là một căn bệnh viêm da mãn tính rất hay gặp ở trẻ em, thế nhưng xuất hiện không ít với người lớn. Bệnh viêm da cơ địa có xu hướng tái phát, và xuất hiện nhiều lần trong cuộc sống.

TRIỆU CHỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA

Triệu chứng viêm da cơ địa như thế nào vẫn chưa được mọi người quan tâm, hiểu rõ để có cách phòng trị, ngăn ngừa hiệu quả. Hiểu rõ triệu chứng viêm da cơ địa như thế nào chính là điều kiện cần thiết để có cách hỗ trợ điều trị tốt nhất và sớm chấm dứt cảnh sống chung cùng với bệnh.

Triệu chứng viêm da cơ địa được chia làm 3 giai đoạn rõ rệt là giai đoạn cấp tính, giai đoạn bán cấp và giai đoạn mạn tính với nhiều triệu chứng viêm da cơ địa khác nhau.

  • Triệu chứng viêm da cơ địa ở giai đoạn cấp tính bắt đầu xuất hiện ở một vùng da nào đó trên cơ thể. Đó có thể là trên mặt, cổ tay, mu bàn chân hay nếp gấp các chi. Đó cũng có thể là một đám da màu đỏ bị nổi sần lên, có ranh giới không rõ rệt.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở chân.

Nhưng triệu chứng viêm da cơ địa được cho là nghiêm trọng ở giai đoạn này chính là vùng da bên trong chứa mụn nước tiết dịch khi bị vỡ. Vùng da bị bệnh gây ngứa, và tất nhiên người bệnh sẽ cào cấu, gãi nhiều gây bong tróc lớn da đó. Điều đó tạo nên cùng da bị nhiễm khuẩn, tạo thành mụn mủ có vảy tiết màu vàng và có thể lan ra toàn thân. Nếu triệu chứng viêm da cơ địa không khỏi khi bạn uống thuốc và lan toàn thân làm mất thẩm mỹ, khó chịu và đau nhức cho người bệnh.

Hình ảnh viêm da cơ địa ở lưng.

  • Triệu chứng viêm da cơ địa ở giai đoạn bán cấp cũng có biểu hiện tương tự như triệu chứng viêm da cơ địa ở giai đoạn cấp tính nhưng nhẹ hơn giai đoạn mãn tính.
  • Triệu chứng viêm da cơ địa giai đoạn mãn tính thực sự là nỗi ám ảnh cho tất cả người bệnh khi da bị tổn thương nặng, tạo thành vết nứt gây đau. Vùng da bị bệnh viêm da cơ đại trở nên dày hơn, thâm đen và phát triển nhiều ở tay, chân.

 Triệu chứng viêm da cơ địa bước vào giai đoạn này chỉ xoay quanh 3 giai đoạn ngứa – gãi – bạn đỏ – ngứa… và bước vào giai đoạn này, dường như các bác sĩ đều “bó tay” và bệnh nhân chấp nhận sống chung với bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI