028 6285 6467

VÌ SAO BỆNH HEN SUYỄN Ở TRẺ KHÓ PHÁT HIỆN

Trẻ bị hen suyễn

VÌ SAO BỆNH HEN SUYỄN Ở TRẺ KHÓ PHÁT HIỆN

I.Hen suyễn ở trẻ em

Cần phát hiện sớm bệnh hen suyễn ở trẻ để điều trị kịp thời
Cần phát hiện sớm bệnh hen suyễn ở trẻ để điều trị kịp thời

Hen suyễn là một loại bệnh gây ra bởi quá trình viêm mãn tính kéo dài của phế quản làm cho đường dẫn khí (phế quản) của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau. Các triệu chứng thường thấy của hen suyễn là ho khan, khó thở, thở có tiếng khò khè và luôn có đờm trong cổ họng.

Ở trẻ em khi mắc hen phế quản sẽ dẫn đến thận bị suy giảm chức năng khiến trẻ thấp bé hơn so với cùng độ tuổi. Nhìn chúng xanh xao, phát triển chậm. Đặc biết nếu dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, corticoid kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé.

Bệnh hen còn làm cho trí tuệ của bé kém phát triển hơn bình thường, do khi bị hen, chức năng của phổi bị suy giảm dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Các đường dẫn khí huyết ảnh hưởng rất lớn, lượng máu đưa lên não cũng yếu hơn, ban đầu chỉ làm trẻ mất tập trung nhưng về lâu dài khiến trẻ trong tình trạng hay quên, phát triển chậm.

Thường bệnh hen sẽ phát tác mạnh vào ban đêm, nhát là khoảng từ giữa đêm đến 4 giờ sáng  dẫn đến việc trẻ không thể ngủ được khiến cơ thể suy nhược, trẻ ôm yếu, kéo theo nhiều bệnh tật khác.

II.Vì sao khó phát hiện hen suyễn ở trẻ.

Thông thường, hen suyễn ở trẻ khó bị phát hiện bởi trong những giai đoạn đầu, triệu chứng bệnh này khá giống với sổ mũi, viêm phế quản, viêm phổi hay cảm mạo thông thường nên các bậc cha mẹ thường không chú ý thăm khám mà tự điều trị theo cảm tính. Do đó khi biết đích xác bệnh đã trở nặng, khó điều trị.

Đặc biệt, với những trẻ dưới 2 tuổi, thường có biểu hiện ho kéo dài hoặc thở khò khè mỗi khi nhiễm trùng hô hấp nên thường bị bỏ sót chẩn đoán hoặc chỉ được chẩn đoán là viêm tiêu phế quản hoặc viêm phế quản dạng hen…dẫn đến việc điều trị chưa đúng mức, không dùng đúng thuốc và có tểh khiến bệnh trở nặng hơn.

Cần xác định rõ, khi thấy trẻ ho khan, ho có đờm, khó thở, thở khò khè hãy đưa trẻ đi khám, xét nghiệm để biết chính xác bệnh, từ đó có liệu trình điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, việc phòng cơn hen cho bé là rất cần thiết. Nếu con bạn đang bị hen hoặc có triệu chứng hen, cần phải:

+ Loại bỏ ngay các yếu tố gây hen. Tuyệt đối cha, mẹ không hút thuốc lá.

+ Khám chữa bệnh theo định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh.

+ Tránh xa các tác nhân gây nên hen suyễn như môi trường bụi bặm, ô nhiễm, hóa chất, khói thuốc…

+ Không gian sinh hoạt của trẻ phải được giữ khô thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp. Nên xem xét lại việc nuôi thú cưng vì có thể trẻ bị dị ứng với lông của chúng.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Hen suyễn là gì, bệnh hen phế quản ở trẻ, điều trị hen bằng thuốc Nam, bài thuốc nam Thanh Long hỗ trợ điều trị hen suyễn, hen phế quản có nguy hiểm không

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI