028 6285 6467

VÌ SAO HEN SUYỄN PHÁT TÁC VỚI NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

VÌ SAO HEN SUYỄN PHÁT TÁC  VỚI NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

I.Hen suyễn phát tác trở lại vì ngồi máy lạnh.

Anh Cao Xuân Thanh (30 tuổi, quê ở Quảng Bình) cho biết, anh bị hen suyễn từ nhỏ nhưng suốt những năm ở tuổi trưởng thành bệnh của anh không phát tác. Cho đến khi đi làm thì anh có cảm giác cơn hen đã trở lại. Công việc của anh là nhân viên văn phòng. Cùng suy nghĩ  như anh Thành, rất nhiều người trẻ làm việc văn phòng đã đưa ra thắc mắc, tại sao gần như họ không thấy triệu chứng hen suyễn trong một thời gian dài nhưng sau khi đã đi làm thì bệnh lại phát tác.

Anh Thành tâm sự: “Năm 7 tuổi tôi có tiền sử về bệnh hô hấp, ho nhiều, khó thở và khi thở có tiếng khò khè. Đi khám biết được bị hen suyễn và đã uống nhiều loại thuốc, từ thuốc Đông y, thuốc Tây tới thuốc Bắc kéo dài trong mấy năm nhưng vẫn không khỏi. Đến tuổi trưởng thành, nó bị át đi nên bệnh không phát nặng tuy nhiên tôi cảm nhận được nó vẫn còn”.

Theo anh Thành, sau ngày đi làm, ban ngày anh vẫn không có cảm giác gì nhưng về đêm, khoảng từ giữa đêm đến gần sáng  bệnh hen của anh lại phát bệnh, đặc biệt vào những hôm thời tiết lạnh anh phải chịu cảnh cả đêm mất ngủ vì ho, khò khè, tức ngực, khó thở và cảm giác cuống họng bị bóp nghẹt.

Thực ra, hen suyễn là bệnh viêm mãn tính đường  dẫn khí (phế quản) gây nên phù, làm hẹp đường thở dẫn đến hiện tượng ho khan, khó thở, thở khò khè. Khi gặp các tác nhân kích thích như bụi bặm, hóa chất, chất dễ gây dị ứng…khiến tình trạng hẹp đường thở gia tăng càng gây khó thở, thậm chí không thở được của người bệnh, được gọi là lên cơn hen.

Thường xuyên vận động, nghỉ ngơi là cách để nhân viên văn phòng tránh hen suyễn và thoái hóa khớp
Thường xuyên vận động, nghỉ ngơi là cách để nhân viên văn phòng tránh hen suyễn và thoái hóa khớp

Với nhân viên văn phòng như trường hợp anh Thành, có thể nói môi trường làm việc khá sạch sẽ, không nhiễm bẩn như những môi trường làm việc nặng nhọc khác, tuy nhiên việc ngồi dưới nhiệt độ khá lạnh của điều hòa suốt một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ, nhất là với những người từng bị hen suyễn. Hơn nữa nhiệt độ lạnh cũng là yếu tố xác tác cơn hen phát tác.

Với những người làm văn phòng, thường ngồi quá lâu ở một vị trí, như vậy đây là điều kiện thuận lợi để nhiều căn bệnh phát triển, sau một thời gian dài sẽ thấy cảm giác đau nhức lưng, đó chính là dấu hiệu ban đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi cơ thể đã bị bệnh, sức đề kháng yếu, chính điều này đã thúc đẩy cơn hen tưởng như đã hỗ trợ điều trị dứt từ nhỏ, nhưng nay sẽ phát tác.

II.Hỗ trợ Điều trị hen suyễn như thế nào.

Với trường hợp như anh Thành và những người làm việc văn phòng, do đặc thù công việc ở môi trường máy lạnh, những người từng bị hen suyễn cần xác định đây là một yếu tố thúc đẩy cơn hen phát tác trở lại. Do đó, người bệnh chú ý giữ ấm cơ thể, nên mang theo một lượng trà gừng nóng đủ uống trong ngày, đây là một cách rất tốt để giữ ấm cơ thể. Tránh ăn các thức ăn lạnh.

Khi làm việc trong một tư thế quá lâu, nên chia ra khoảng thời gian cố định để nghỉ ngơi, vận động nhẹ. Nếu để bị thoát vị đĩa đệm sẽ rất khó hỗ trợ điều trị, vì khi sức đề kháng yếu, lại bị các yếu tố dị nguyên tấn công bệnh hen sẽ bùng phát và có thể kéo theo nhiều biến chứng.

Vào ban đêm, khi phát bệnh, nếu nhẹ có thể uống 1 ly nước ấm, nếu cảm giác khó thở, ho khan liên tục hãy dùng thuốc dạng xịt để hỗ trợ khống chế cơn ho.

Hen suyễn là bệnh dễ phát tác và thực tế chưa có ca bệnh nào được hỗ trợ điều trị dứt bằng thuốc Tây, bên cạnh đó việc hỗ trợ điều trị hen suyễn tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc của người bệnh nhưng bệnh vẫn không dứt khiến người bệnh dễ có tâm lý chán nản. Do đó, để hỗ trợ trị điều trị bệnh hen suyễn người bệnh phải kiên trì và quan trọng nhất là hỗ trợ điều trị đúng thuốc.

Bên cạnh đó, bệnh nhân hen suyễn có thể tham khảo những bài thuốc từ thảo dược và tập hít thở theo biện pháp trị liệu mà bác sĩ tư vấn. Còn một động tác khá dễ là động tác gậy, đây là bài tập dưỡng sinh mà các cụ thường tập và người bệnh cũng dễ dàng thực hiện vào mỗi sáng hoặc chiều tối.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

hen suyễn là gì, hen suyễn bội nhiễm mãn tính, hen phế quản, trị hen suyễn bằng thuốc nam, bài thuốc nam Thanh Long trị bệnh hen

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI