028 6285 6467

VÌ SAO NGƯỜI BỊ HEN SUYỄN CẦN TRÁNH XA NẾN THƠM

Nếu đang bị hen suyễn hãy tránh xa nến thơm
Nếu đang bị hen suyễn hãy tránh xa nến thơm

VÌ SAO NGƯỜI BỊ HEN SUYỄN CẦN TRÁNH XA NẾN THƠM

I.Nến thơm có gây nguy hiểm cho hen suyễn

Hen suyễn là bệnh mãn tính đường thở với các triệu chứng ho kèm theo khó thở, thờ khò khè. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hen suyễn và từ đó sẽ có những biện pháp nhằm phòng tránh hoặc giảm cơn hen. Trong đó việc tránh xa các tác nhân dễ gây dị ứng cũng là một phần quan trọng trong liệu trình điều trị hen suyễn.

Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Anh Ngô Anh Quân (30 tuổi, Tây Ninh) chia sẻ kinh nghiệm khiến mình từng khốn khổ với căn bệnh hen suyễn. Chẳng là Quân mới thuê lại căn nhà ở thành phố Tây Ninh, tầng trệt anh làm cửa hàng buôn bán quần áo còn lầu 2 và ba anh chia ra làm nơi sinh hoạt của gia đình, gồm 6 người. Do căn nhà khá cũ, lại mới được sửa sang nên vợ chồng anh sợ mùi ẩm mốc ở các hốc phòng bếp, nhà tắm, còn những nơi mới sơn quyết lại có mùi sơn mới rất khó chịu cho trẻ nhỏ. Suy nghĩ mãi anh chị bèn chọn cách để nến thơm trong nhà. Song cũng từ lúc đấy anh Quân lại gặp rắc rối với bệnh hen của mình.

“Tôi bị hen đã 5, 6 năm nay, cũng chưa nhiều nơi và chủ yếu là dùng Đông y, bệnh cũng thuyên giảm tuy nhiên khi trời lạnh thì tái phát, do đó tôi cũng cố kiêng cữ đồ lạnh, không lắp điều hòa khi ngủ mà dùng quạt và lúc nào cũng để cửa thửa thông thoáng. Gần đây khi vợ chồng thuê lại căn nhà khác để tiện buôn bán, vợ tôi có sử dụng nhiều nến thơm trong nhà để át chế mùi ẩm mốc, sớn mới. Nhưng chỉ một thời gian sau đó bệnh hen của tôi đã trở lại, gần như lên cơn nặng nhất từ trước tới nay. Phải chạy vạy tư vấn rồi chữa trị khắp nơi tôi mới tìm ra căn nguyên tác động lên cơn hen của mình là nến thơm”.

Sau khi phát hiện nến thơm là một phần nguyên nhân khiến chồng phát bệnh, vợ anh Quân đã phải bỏ hết nến thơm và chọn giải pháp khác để kghuwr mùi hôi, ẩm mốc. Trường hợp phát bệnh khi sống nhiều trong môi trường có nên thơm thực tế rất hay xảy ra. Vậy vì sao nến thơm lại tác động lên bệnh hen nhiều đến thế ? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

II.Vì sao bị hen suyễn phải tránh xa nến thơm

Trong nến thơm có chất benzen và toluen, đây là hai chất không màu, không mùi, không vị được dùng nhiều trong công nghiệp. Tuy nhiên điều ít người để ý là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã sếp benzen vào những chất nguy hiểm gây ung thư. Bởi nó tác động trực tiếp lên não, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và từ đó dẫn đến các bệnh nguy hại như hen suyễn, thậm chí là ung thư.

Với mức độ nguy hiểm như thế, một số nước thậm chí đã không cho phụ nữ hoạt động trong môi trường tiếp xúc với benzen. Với những công nhân làm việc trong môi trường này cần phải luân phiên thay đổi công việc, hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với benzen và bảo hộ lao động là điều bắt buộc.

Vậy, với những người đang điều trị hen suyễn hoặc ngay cả những người có mầm bệnh (tiểu sử gia đình có người từng bị hen, bị viêm da cơ địa…) nên tránh xa nến thơm và những chất hóa học tạo mùi thơm khác. Khi thay đổi môi trường làm việc hoặc công việc, thấy có biểu hiện lạ khi tiếp xúc…nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để kịp thời phòng tránh.

P/S: Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh hen suyễn, thì đây là cơ hội để bạn liên hệ với chúng tôi để sử dụng BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HEN SUYỄN

thuoc nam

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh hen suyễn, điều trị bệnh hen suyễn, vì sao bị hen suyễn phái tránh xa nến thơm, thuốc điều trị bệnh hen suyễn, hen suyễn có nguy hiểm không

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI