028 6285 6467

Trẻ bị hen suyễn nên uống thuốc gì

Hen suyễn được biết đến là một trong những căn bệnh hô hấp mãn tính thường gặp nhất ở trẻ em và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời, nhất là đối với những trẻ dưới 2 tuổi. Ngoài việc nhận biết bệnh hen suyễn cho trẻ, các bậc phụ huynh cần chú ý tìm ra loại thuốc trị hen suyễn trẻ em hiệu quả, nhanh chóng và phù hợp với đặc điểm cơ địa của từng bé.

thuốc điều bệnh hen suyễn
thuốc điều bệnh hen suyễn

Nhận biết trẻ bị hen suyễn

Các triệu chứng điển hình và dễ dàng nhận biết nhất để biết trẻ bị hen suyễn là các cơn ho, thở khò khè, khó thở với biểu hiện như thở gấp, thở co kéo lồng ngực và co kéo cơ vùng cổ, cánh mũi phập phồng rõ ràng. Khi trẻ bị hen suyễn, các triệu chứng này sẽ xuất hiện nhiều lần, đặc biệt là lúc về đêm, khi thay đổi thời tiết, dị ứng thức ăn hay khi trẻ vận động quá sức. Có những trường hợp trẻ bị hen suyễn chỉ xuất hiện những cơ ho về đêm và nhiều bậc phụ huynh vô tình bỏ qua và khiến việc chữa trị bị khó khăn vì khi phát hiện ra bệnh đã có chiều hướng nặng. Triệu chứng này được các chuyên gia gọi là hen dạng ho – Một trong những thể đặc biệt của bệnh hen suyễn mà nhiều người thường bỏ sót.

Đối với những trẻ dưới 2 tuổi, khi trẻ bị khò khè tái phát ít nhất 3 lần/ngày và trong gia đình không có ai bị dị ứng hay hen suyễn cần nghĩ ngay đến bệnh hen suyễn và đưa trẻ đến chuyên khoa hô hâp để được thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Cách chăm sóc trẻ bị hen suyễn

Khi trẻ bị hen suyễn, cần tìm ra nguyên nhân khởi phát bệnh và có chế độ chăm sóc phù hợp bao gồm:

– Không nên cho trẻ tiếp xúc với thú vật nuôi như mèo, chó hay các chất nặng mùi, chất dễ gây dị ứng như thuốc xịt côn trùng, nước hoa xịt phòng

– Tránh thắp nhang khói, nếu phải thắp, cần cho trẻ ra ngoài hít thở không khí trong lành cho đến khi hết khói

– Tuyệt đối không hút thuốc trong nhà và gần trẻ

– Dọn dẹp chỗ ngủ của bé sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng nhưng không được lùa gió

– Thường xuyên giặt giũ chăn màn, phơi khô ngoài nắng.

Những nguyên nhân tên còn là những nguyên nhân dẫn đến viêm phế quản ở trẻ em . Vậy nên nếu như bạn có những điều trên thì bạn cần phải phòng tránh để con bạn không bị mắc bệnh viêm phế quản.

bệnh hen suyển có hết hay không
bệnh hen suyển có hết hay không

Thuốc trị hen suyễn cho trẻ

Để biết được loại thuốc phù hợp cho trẻ, cần tìm hiểu được chính xác triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh. Nếu trẻ bị hen suyễn, có thể dùng thuốc xịt hay thuốc xông để cắt cơn nhanh chóng dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, có một số loại thuốc nam có thể dùng để uống hay đắp cũng có thể điều trị hen suyễn trẻ em hiệu quả.

hen suyễn có khỏi hay không
hen suyễn có khỏi hay không

Để cắt cơn hen của trẻ bạn có thể dùng bình xịt hen suyễn để cắt cơn hen ngay lặp tức nhưng đó chỉ là trường hợp cấp cứu tạm thời và muốn điều trị bệnh hen suyễn tận gốc thì bạn có thể sử dụng thuốc nam trị hen để điều trị tận gốc.

Bình luận
YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI